(Worldkings) Top 100 bảo vật thế giới – P28. Mirage - Quả trứng phục sinh đắt gấp 30 lần siêu xe Ferrari đến từ Anh Quốc.

01-11-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Với những người theo Công giáo, lễ Phục sinh không chỉ là một lễ tôn vinh sự sống vĩnh hằng của Thiên Chúa mà còn là niềm tin vào sự tái sinh, hi vọng tốt đẹp cho con người. Vào ngày này, họ thường tặng nhau những quả trứng Phục sinh mang biểu tượng của sự đổi mới, sung túc. Mirage là một quả trứng phục sinh đắt gấp 30 lần siêu xe Ferrari.


Với tên gọi Mirage, quả trứng được ra mắt vào ngày lễ Phục sinh năm 2014 sau 3 năm được chế tác bởi những thợ thủ công tài giỏi nhất trên thế giới.
Lớp vỏ trứng được chạm trổ từ 1.000 viên kim cương trị giá 1,5 triệu bảng, trong đó có 100 viên được cắt theo phương pháp độc đáo. Khi mở lớp vỏ trứng, chúng ta sẽ thấy một quả địa cầu được chạm khắc tỉ mỉ hoàn toàn theo phương pháp thủ công từ vàng 18 carat.

 


Bên trong quả địa cầu lại là hình ảnh chú chim bồ câu trắng bằng pha lê tung cánh trên một cành ô liu bằng vàng. Cánh chim bồ câu và cành ô liu là biểu tượng của hòa bình thế giới. Vì vậy, hình tượng này mang ý nghĩa hết sức sâu sắc.

Cận cảnh bên trong trứng có quả địa cầu và chú chim bồ câu.

 


Có người đã sẵn sàng trả trên 5 triệu bảng (hơn 8 triệu USD) để được sở hữu quả trứng này. Với giá trị như vậy, Mirage đắt ngang ngửa một căn nhà cao cấp ở London, Anh và gấp 30 lần một chiếc siêu xe Ferrari 458.

 


Nếu một người dân Anh bình thường tiết kiệm được hoàn toàn số tiền lương sau thuế của mình thì anh ta cũng phải mất tới 243 năm mới đủ sức mua quả trứng có tên Mirage này.

 

 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)