(Worldkings) Top 100 bảo vật thế giới - P34. Egoist - chiếc ấm trà nạm kim cương và đá quý trị giá 3 triệu đô của công ty kim hoàn nổi tiếng Italy Scavia, Ý

12-11-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Là sản phẩm độc nhất vô nhị của công ty kim hoàn Italy Scavia, Egoist được gắn lên mình hơn 1.600 viên kim cương và 388 viên hồng ngọc.

 

Đây là chiếc ấm trà được định giá đắt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, với con số lên tới 3 triệu USD, và đang được trưng bày tại London.

 

 

Ấm trà là một trong những vật phẩm thuộc bộ sưu tập Chitra, bao gồm khoảng 1.700 hiện vật độc đáo là các dụng cụ nhà bếp và đồ sứ. Nổi bật có bộ bộ chén trà bạc vốn thuộc về ái nữ nhà Winston Churchill, và bộ bát đĩa sứ đời Tống Trung Hoa mà vua Louis XVIII cho mua về năm 1816.

 

Sở dĩ Egoist có một mức giá tới hàng triệu USD như vậy chính là bởi hơn 1.600 viên kim cương và 388 viên hồng ngọc được gắn trên nó. Ở giữa ấm là viên ruby hơn 6 carat (1,2 gram), còn trên nắp ấm là chiếc vương miện với viên ngọc khủng 20 carat (khoảng 4 gram).

 

 

Trước Egoist, một bộ ấm trà được coi là đắt nhất thế giới thuộc về nữ hoàng Elizabeth I, được bán tại phiên đấu giá Sotheby’s với mức 2 triệu USD, vào năm 2007.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)