[Worldkings] Top 100 người tiên phong trong mọi lĩnh vực (P. 37) Felix Kjellberg (Thuỵ Điển): Nhà sáng tạo cá nhân đầu tiên nhận được nút play Kim cương đỏ của Youtube

17-04-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) PewDiePie, tên thật là Felix Kjellberg, là nhà sáng tạo cá nhân đầu tiên nhận được Nút Play Kim cương đỏ trên nền tảng Youtube.

Nút Play Kim cương đỏ là giải thưởng đặc biệt của YouTube trao cho những kênh đạt 100.000.000 (100 triệu) người đăng ký. Hiện tại chỉ có năm kênh YouTube đã nhận được giải thưởng này, đó là YouTuber PewDiePie, hãng âm nhạc Ấn Độ T-Series, Cocomelon, SET India và Mr. Beast. Nó được làm bằng thủy tinh sẫm màu hoặc đồng thau với một mảnh pha lê baccarat màu đỏ làm bằng vàng, bari oxit và cát ở trung tâm được bọc trong một chiếc cặp màu đỏ có đóng dấu logo YouTube ở mặt trước.

Felix Arvid Ulf Kjellberg (sinh ngày 24 tháng 10 năm 1989), được biết đến nhiều hơn với tên PewDiePie, là một YouTuber người Thụy Điển nổi tiếng với những video Let's Play và thể loại hài kịch. Sự nổi tiếng của Kjellberg trên YouTube và mức độ phủ sóng rộng rãi của các phương tiện truyền thông đã khiến anh ấy trở thành một trong những nhân vật và người sáng tạo nội dung trực tuyến được chú ý nhất. Anh ấy đã được miêu tả trên các phương tiện truyền thông như một nhân vật bù nhìn cho YouTube, đặc biệt là trong thể loại trò chơi.

 

Sinh ra và lớn lên ở Gothenburg, Kjellberg đã đăng ký kênh YouTube "PewDiePie" của mình vào năm 2010, chủ yếu đăng các video về trò chơi điện tử kinh dị và hành động Let's Play. Kênh của anh ấy đã thu hút được lượng người theo dõi đáng kể và là một trong những kênh phát triển nhanh nhất trong năm 2012 và 2013, trước khi trở thành kênh được đăng ký nhiều nhất trên YouTube vào ngày 15 tháng 8 năm 2013. Từ ngày 29 tháng 12 năm 2014 đến ngày 14 tháng 2 năm 2017, kênh của Kjellberg cũng được xem nhiều nhất trên nền tảng. Trong giai đoạn này, nội dung của anh ấy chuyển trọng tâm từ Let's Plays và đa dạng hóa để bao gồm vlog, phim hài ngắn, chương trình định dạng và video ca nhạc.

Nội dung của Kjellberg đã được chú ý vì sự tiếp nhận phân cực của khán giả trực tuyến nói chung, nhưng vào cuối những năm 2010, nó trở nên gây tranh cãi hơn và thu hút sự giám sát ngày càng tăng của giới truyền thông. Vào năm 2019, sau một cuộc cạnh tranh công khai với hãng thu âm Ấn Độ T-Series, Kjellberg đã vượt qua để trở thành kênh YouTube được đăng ký nhiều nhất.

Cùng với T-Series, kênh PewDiePie là một trong hai kênh duy nhất trên YouTube, tại thời điểm đó, nhận được tất cả năm hạng của Giải thưởng Người sáng tạo YouTube: Người sáng tạo Bạc, Vàng, Kim cương, Tùy chỉnh và Kim cương đỏ. Những giải thưởng này kiếm được khi vượt qua 100.000; 1 triệu; 10 triệu; 50 triệu; và mốc 100 triệu người đăng ký tương ứng. Kjellberg đặt biệt danh cho Giải thưởng Người sáng tạo tùy chỉnh của mình là Nút phát Ruby mà anh ấy đã nhận được vào năm 2016.

Vào năm 2019, kênh của Kjellberg trở thành kênh thứ hai về tổng thể và là kênh đầu tiên do một người sáng tạo cá nhân điều hành nhận được Giải thưởng Người sáng tạo kim cương đỏ.

 

Với hơn 111 triệu người đăng ký và 28,8 tỷ lượt xem, kênh của anh ấy vẫn được xếp hạng là một trong những kênh được đăng ký và xem nhiều nhất trên YouTube. Sự nổi tiếng của anh ấy trên mạng đã được ghi nhận là đã thúc đẩy doanh số bán các trò chơi điện tử mà anh ấy chơi và đã cho phép anh ấy khuấy động sự ủng hộ cho các đợt gây quỹ từ thiện. Năm 2016, tạp chí Time vinh danh anh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)