(Worldkings) Top 100 sản phẩm nổi tiếng Đông Nam Á – P61 – Trung Nguyên Coffee (Vietnam) – Công ty sản xuất và phân phối cà phê hàng đầu Đông Nam Á nổi tiếng với dòng sản phẩm Cà phê hòa tan G7.

10-03-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Năm 1996, Trung Nguyên là một doanh nghiệp nhỏ sản xuất cà phê tại tỉnh Ban Mê Thuột. Vào thời điểm đó, Việt Nam đã một lần nữa vươn lên trở thành một trong những nhà sản xuất cà phê hàng đầu trên thế giới, gần như độc quyền xuất khẩu cà phê xanh lá cây (hạt cà phê tươi chưa rang) được bán trên thị trường hàng hóa. Điều này có nghĩa là các nhà xuất khẩu Việt Nam không kiểm soát được chất lượng cuối cùng của cà phê, cũng như giá cả của nó.

 

 

Tại miền trung Việt Nam, (gần biên giới với phần dưới của Lào và biên giới phía đông bắc Campuchia) là khu vực của miền Trung Tây Nguyên. Do sự kết hợp hoàn hảo của độ cao phù hợp, thành phần đất, điều kiện tự nhiên và nhiệt độ, khu vực này là một trong những vùng tốt nhất của Top 10 vùng trồng cà phê tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, khu vực này đã không kiểm soát được vận mệnh của mình để sản xuất loại cà phê đã từng được yêu thích này.

 

 

Các chủ sở hữu của Trung Nguyên nhận ra rằng để có thể sản xuất cà phê thực sự cho người sành ăn và độc lập hợp lý với thị trường hàng hóa thế giới, cần phải quay lại các kỹ thuật trồng và chế biến tốt nhất có thể để sản xuất cà phê đẳng cấp thế giới và mang nó qua tất cả các cách để sản phẩm đóng gói.

 

 

Sau sự hồi sinh của loại cà phê kỳ lạ này, Trung Nguyên đã phát triển nhượng quyền thương mại cà phê đầu tiên của Việt Nam và đã mở rộng khắp Việt Nam và một số quốc gia khác.

Trung Nguyên đã giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu cho thành tựu kinh doanh của công ty cũng như các hoạt động kinh doanh khai sáng và các sản phẩm tuyệt vời. Bây giờ, nó là nhà sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê lớn nhất tại Việt Nam.

 

 

Những người trồng cà phê Trung Nguyên đã được EUREPGAP và Utz Kapeh chứng nhận cho các hoạt động trồng cà phê của họ về sự an toàn và bền vững. Cà phê Trung Nguyên được trồng ở các trang trại nhỏ hơn và phương pháp chế biến truyền thống như phơi nắng được sử dụng. Trồng trọt trang trại hỗ trợ tạo sự ổn định cho các vùng nơi nông dân đang làm việc theo hợp đồng đảm bảo về giá thu mua cho sản phẩm thô của họ. 

 

Trung Nguyên đang sử dụng Arabica, Robusta, Chari (Excelsa), Catimor và Liberica. Nhờ những giống đa dạng này, hương vị độc đáo và thú vị có thể được phát triển để giúp tạo ra các hỗn hợp đậu độc đáo và có hương vị tốt hơn bất kỳ loại cà phê đơn giống nào.

Cà phê hòa tan G7 là một dòng sản phẩm phổ biến của Trung Nguyên được rất nhiều người biết đến và ưa chuộng vì tính tiện lợi và hương vị thơm ngon, đặc biệt phú hợp để khởi đầu buổi sáng cho những người bận rộn không có nhiều thời gian pha cà phê phin.

 

 

Ngày nay, nhà sản xuất cà phê thương hiệu Việt Nam đã quyết định tham gia vào thị trường của Séc. Cho đến gần đây, bạn thậm chí có thể tìm thấy cà phê Trung Nguyên ở EU, ngẫu nhiên chứ không phải thông qua các kênh chính thức có thể tiếp cận.

Theo Liên minh Kỷ lục thế giới. 

 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)