[Worldkings] Top 100 sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 01) IASP World Conference (Tây Ban Nha): Hội nghị hàng đầu về hệ sinh thái đổi mới toàn cầu

28-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tham gia cùng các diễn giả và chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới tại Hội nghị Thế giới IASP lần thứ 39 do vườn ươm doanh nghiệp công nghệ Technoport, Luxembourg tổ chức, để thảo luận về vai trò hàng đầu mà các hệ sinh thái đổi mới có thể đóng góp trong việc củng cố các nỗ lực toàn cầu nhằm chống lại các mối đe dọa lớn nhất mà thế giới đang phải đối mặt ngày nay.

Từ ngày 27-30 tháng 9 năm 2022, Công viên Khoa học và Công nghệ Cartuja (PCT Cartuja) tổ chức Hội nghị Thế giới lần thứ 39 của IASP về Công viên Khoa học và Các lĩnh vực Đổi mới, nơi diễn ra thảo luận về:

  • Thay đổi xanh và kỹ thuật số được hỗ trợ bởi sự đổi mới.
  • Vai trò của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

 

Biến đổi khí hậu là một trong những mối đe dọa lớn nhất mà thế giới phải đối mặt ngày nay và các hệ sinh thái đổi mới có vai trò hàng đầu trong việc củng cố các nỗ lực toàn cầu nhằm chống lại mối đe dọa này thông qua các công nghệ kỹ thuật số và xanh đổi mới.

Công viên khoa học và khu vực đổi mới là không gian nơi tư duy mới xây dựng giải pháp để giải quyết những thách thức hiện tại. Với biến đổi khí hậu, có rất nhiều thách thức cần phải giải quyết và các công nghệ kỹ thuật số đóng vai trò trung tâm trong các hệ thống năng lượng của tương lai, cũng như trong việc phát triển các giải pháp khí hậu dựa trên dữ liệu, hệ thống giám sát, mô hình thay đổi hành vi và nhiều nhiều hơn nữa, giúp chúng ta tiến tới một tương lai trung hòa carbon.

 

Các công ty đổi mới phát triển mạnh trong các công viên khoa học và các lĩnh vực đổi mới thể hiện vai trò của công nghệ mới nổi có thể đóng góp trong việc giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, chẳng hạn như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trong các sản phẩm tiêu dùng và trong công nghiệp, dự đoán khí hậu hoặc tối ưu hóa vật liệu. Là không gian tập hợp các trường đại học, khu vực công và tư nhân, vốn mạo hiểm, công ty khởi nghiệp và doanh nhân, doanh nghiệp đổi mới, cũng như cộng đồng địa phương và xã hội rộng lớn hơn, các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo có khả năng đặc biệt để đẩy nhanh tốc độ đổi mới quan trọng này.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)