[Worldkings] Top 100 sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 10) GITEX GLOBAL (UAE): Cánh cổng bước vào thế giới công nghệ tương lai toàn cầu

09-01-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) GITEX GLOBAL hợp nhất các hệ sinh thái có ảnh hưởng nhất trên thế giới nhằm thúc đẩy kinh doanh, kinh tế, xã hội và văn hóa thông qua sức mạnh tuyệt đối của sự đổi mới.

GITEX GLOBAL (viết tắt của Gulf Information Technology Exhibition) là một triển lãm công nghệ toàn cầu, được tổ chức và diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai ở Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây là một trong những nơi gặp gỡ có ảnh hưởng nhất thế giới đối với ngành công nghệ; tập hợp các nhà lãnh đạo tư tưởng, người sáng tạo, nhà đổi mới và nhà sản xuất để thảo luận, tranh luận và thách thức hệ tư tưởng mới, giới thiệu sản phẩm mới và xác định các cơ hội trong tương lai.

 

Chương trình được ra mắt vào năm 1981 với tên gọi GITE và diễn ra tại Hội trường Một của Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai. Với sự ra mắt của MacWorld tại triển lãm năm 1988, GITEX (với việc bổ sung 'X') đã mở rộng thành hai hội trường và chỉ trong vòng vài năm, đã hoạt động hết công suất tại trung tâm thương mại này. Sự mở rộng chưa từng có của sự kiện công nghệ lớn vào năm 2022 đã thúc đẩy việc lắp đặt thêm ba hội trường và vẫn tiếp tục cháy vé, nâng tổng số hội trường lên 26.

 

Phiên bản thứ 42 vào tháng 10 năm 2022 đã thu hút hơn 5.000 công ty và hơn 170.000 người tham dự từ 176 quốc gia, không gian triển lãm trải rộng hai triệu mét vuông, tương đương với quy mô của 33 sân bóng đá. GITEX GLOBAL 2022 đã thể hiện tính chọn lọc mạnh mẽ nhất với bảy chủ đề đa công nghệ đang thử nghiệm trong metaverse, một tương lai phi tập trung của internet và một nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu bền vững. 

Sự tăng trưởng của GITEX GLOBAL được thúc đẩy bởi nhu cầu thị trường sôi nổi trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp, với hơn 1.400 nhà triển lãm mới vào năm 2022 trong số các công ty và công ty khởi nghiệp toàn cầu trưng bày các ứng dụng trong siêu dữ liệu, AI, Web 3.0, blockchain, 6G, điện toán đám mây, fintech, di động và big data.

 

Chương trình có sự góp mặt của hơn 250 tổ chức chính phủ các dự án kỹ thuật số chiến lược hàng đầu và quan hệ đối tác công-tư, và khoảng 1.000 diễn giả trên 14 phần trong hội nghị chuyên dụng cung cấp 500 giờ nội dung từ các hệ sinh thái thúc đẩy kinh doanh, kinh tế, xã hội và văn hóa có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)