[Worldkings] Top 100 sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 24): Metaverse Fashion Week (Hoa Kỳ): Mở ra kỷ nguyên mới cho ngành thời trang kỹ thuật số

02-02-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Được tiên phong bởi Decentraland và UNXD phối hợp với Spatial và Over, sự kiện Metaverse Fashion Week mời cộng đồng toàn cầu trải nghiệm những tiến bộ mới nhất trong thời trang kỹ thuật số và khả năng tương tác metaverse.

Buổi khai mạc của MVFW (viết tắt của Metaverse Fashion Week) được tổ chức trên Decentraland vào tháng 3 năm 2022, các thương hiệu tham gia bao gồm Etro, Dundas, Paco Rabanne, Selfridges, Tommy Hilfiger, Guo Pei, Dolce & Gabbana, Philipp Plein, Hogan và Esteé Lauder, ngoài các công ty khởi nghiệp kỹ thuật số bao gồm D- Cave (từ Stefano Rosso của Tập đoàn OTB) và Auroboros.

 

Các nhà tổ chức đã báo cáo có hơn 108.000 khách và phân phối hơn 165.000 thiết bị đeo. Sự kiện này không chỉ là một cột mốc quan trọng đối với thế giới thời trang mà còn là nền tảng cho khái niệm về metaverse và mọi thứ mà nó sẽ trở thành trong tương lai gần.

Decentraland là một thế giới xã hội ảo, phi tập trung, dựa trên blockchain, trong đó mọi người có thể mua các lô đất và hàng hóa kỹ thuật số dưới dạng NFT. Không gian hoàn toàn kỹ thuật số tổ chức các sự kiện và không gian cố định, đồng thời khách truy cập có thể khám phá với tư cách là khách hoặc bằng cách kết nối ví tiền điện tử của họ và tùy chỉnh hình đại diện của họ bằng quần áo kỹ thuật số, v.v., tất cả đều được bán dưới dạng NFT.

 

Bên trong metaverse là một khu mua sắm sang trọng được mô phỏng theo Đại lộ Montaigne, nơi các thương hiệu bao gồm Dolce & Gabbana, Etro, Elie Saab, Etro, Dundas, Jacob & Co., Franck Muller, Imitation of Christ và Nicholas Kirkwood có các cửa hàng ảo.

Nơi đây, tất cả các cửa hàng đều là những viên ngọc kiến ​​trúc hiện đại, và đồ bên trong được trưng bày như đồ tạo tác của bảo tàng. Dolce & Gabbana và Dundas đã sử dụng không gian tương ứng của họ làm mặt tiền cửa hàng bán lẻ cho các thiết kế có thể mang được, được bán sau buổi trình diễn trên sàn diễn thời trang của họ, trong khi Elie Saab sử dụng sự hiện diện ảo của mình để giới thiệu bộ sưu tập áo choàng và thu hút lưu lượng truy cập trở lại trang web thương mại điện tử của mình.

 

MVFW được cho là có hơn 60 thương hiệu thời trang trưng bày hơn 500 kiểu dáng. Trong số những điểm nổi bật khác là hơn bốn bữa tiệc sau đó và sự hiện diện của các nghệ sĩ nổi tiếng trong sự kiện kéo dài bốn ngày.

MVFW mở cửa cho tất cả mọi người trên Decentraland và là một sự kiện hoàn toàn miễn phí, nơi khách truy cập có thể mua NFT của các thương hiệu thời trang bằng cách sử dụng MANA tiền điện tử phi tập trung gốc của nền tảng thông qua ví kỹ thuật số của họ.

Các sự kiện kỹ thuật số độc quyền cũng là một phần của MVFW. Các sự kiện đường băng, trình diễn công nghệ và gặp gỡ các nhà thiết kế là một phần của các sự kiện VIP.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)