[Worldkings] Top 100 sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 26) ARC Festival (Đức): Nơi khơi dậy sự đổi mới công nghệ sạch trên toàn thế giới

04-02-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) ARC Festival được tổ chức bởi FCA, một nhóm chuyên gia tư vấn về công nghệ sạch phi lợi nhuận. Lễ hội diễn ra tại Remscheid đã tập hợp một loạt các nhà đổi mới sáng tạo đáng chú ý và giúp tạo ra động lực đột phá cần thiết để đương đầu với thách thức kép của quá trình chuyển đổi năng lượng và khủng hoảng khí hậu.

FCA là một nhóm chuyên gia tư vấn về công nghệ sạch phi lợi nhuận đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách đổi mới còn lại để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Cùng với UNIDO ITPO Đức, FCA đã phát động Lời kêu gọi toàn cầu của UNIDO về các giải pháp đổi mới trong công nghệ sạch và quản lý đất bền vững vào năm 2021 với mục đích xác định các nhà đổi mới với các giải pháp có thể triển khai và có thể mở rộng để chống lại các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Tiền thân của ARC là Lễ trao giải kêu gọi toàn cầu, được tổ chức tại Nhà hát Teo Otto của Remscheid; bên cạnh đó là các cuộc thảo luận nhóm, một về đổi mới đột phá và một về ngành công nghiệp nặng khử cacbon, cho phép khách tham dự buổi lễ thảo luận về những thách thức khí hậu cấp bách nhất và giải pháp của chúng trong các nhóm nhỏ hơn. Dựa trên thành công của những sự kiện này, FCA tổ chức ARC – lễ hội đổi mới công nghệ sạch – vào mùa hè năm 2022.

 

Lễ hội ARC đã mang đến một không gian tuyệt vời cho những cuộc trò chuyện thực sự về tiềm năng và hạn chế của công nghệ sạch. Và về cách nó có thể được định hình lại cho tương lai mong muốn, thông qua lăng kính hệ thống.

Cùng với các đối tác quốc tế và các nhà đồng tổ chức từ khu vực công và tư nhân, ARC tập hợp những bộ óc thông minh nhất và ý tưởng tốt nhất về công nghệ sạch trên toàn thế giới. Bốn giai đoạn, mỗi giai đoạn tập trung vào việc thúc đẩy các ý tưởng có tác động cao trong quá trình đổi mới công nghệ sạch, sẽ mang đến cho những người tham dự cơ hội thảo luận về các công nghệ, phương pháp tiếp cận chính sách và ý tưởng tài chính hiệu quả nhất để giảm mạnh lượng khí thải.

 

“Tham gia The ARC là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những nhà đổi mới và những người tạo ra sự thay đổi, những người đang thực sự tạo ra sự khác biệt trên thế giới và cung cấp các giải pháp để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Sự kết hợp giữa các nhà hoạch định chính sách và ngành công nghệ sạch trong một bối cảnh độc đáo như vậy là rất đáng chú ý và tôi mong muốn được tham dự lễ hội tiếp theo vì giá trị gia tăng to lớn” – Julia Souder, Giám đốc điều hành LDES Council cho biết.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)