[Worldkings] Top 100 sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 59) Emirates công bố hệ thống check-in bằng robot đầu tiên trên thế giới tại các sân bay (UAE)

15-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Được phát triển bởi Emirates với sự cộng tác của các đối tác, hệ thống check-in bằng robot được sản xuất hoàn toàn trong nước.

Hãng hàng không Emirates có trụ sở tại Dubai sẽ giới thiệu hệ thống làm thủ tục bằng robot tại các sân bay ở nước này trong năm nay, truyền thông địa phương đưa tin.

Robot có tên Sara sẽ có thể thực hiện quy trình đăng ký trong ba bước đơn giản. Robot đăng ký được kích hoạt Al, sẽ có thể hỗ trợ khách du lịch bằng sáu ngôn ngữ và có thể thực hiện các chức năng nhận phòng và đặt phòng khách sạn. Robot lần đầu tiên được ra mắt tại diễn đàn đổi mới ForsaTEK vào ngày 9 tháng 3. Trong tương lai, Sarah cũng sẽ có thể giúp nhận hành lý và điều hướng sân bay.

 

Robot Sara được sản xuất hoàn toàn trong nước và Emirates sẽ là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới giới thiệu công nghệ này.

Theo báo cáo của Khaleej Times, khách du lịch có thể mong đợi sớm được nhìn thấy một số robot đầu tiên tại các sân bay Dubai. Hơn 200 robot trong số này sẽ hoạt động tại các sân bay trên toàn thành phố trong vài năm tới.

Ade Redha cho biết: “Nhu cầu của khách du lịch ngày càng tăng. Tuy nhiên sân bay vẫn vậy. Chúng tôi mong muốn phục vụ khách hàng tốt hơn với công nghệ.”

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)