[Worldkings] Top 100 sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 62) Xe mô tô bay đầu tiên trên thế giới được tung ra thị trường với giá hơn 500 nghìn đô la (Nhật Bản)

18-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nhật Bản mang đến cho chúng ta một thế giới xe bay khi ra mắt XTURISMO, chiếc xe mô tô bay đầu tiên trên thế giới. Và đặc biệt hơn nữa đó chính là bạn có thể đặt hàng ngay bây giờ!

Được mệnh danh là "tàu tuần dương trên không sang trọng" XTURISMO, phát minh mới được lấy cảm hứng từ loạt phim "Chiến tranh giữa các vì sao". Phương tiện bay dài 12 foot có giá 555.000 đô la với khoản đặt cọc không hoàn lại là 5.500 đô la. Ngoài ra, bạn có thể chọn ba màu: đỏ, xanh và đen.

 

Chiếc xe đạp bay đầu tiên trên thế giới nặng 300kg và lấy năng lượng từ hai cánh quạt trung tâm lớn chạy bằng động cơ khí Kawasaki 170kW. Hơn nữa, nó có thêm năng lượng từ pin điện, vận hành bốn quạt ở các cạnh để mang lại sự ổn định. Nó có tốc độ tối đa từ 80 đến 100 km/h và phạm vi hành trình 40 km, nghĩa là nó có thể di chuyển quãng đường đó mà không cần tiếp nhiên liệu.

Theo công ty đứng sau dự án, XTURISMO có nhiều ứng dụng thực tế từ cứu trợ thiên tai đến kiểm tra cơ sở hạ tầng cho đến giải trí.

"Đó là biểu hiện của giấc mơ di chuyển trên không, nỗ lực tạo ra một cách hoàn toàn mới để trải nghiệm thế giới, cho phép người dùng cảm nhận niềm vui và niềm hạnh phúc trọn vẹn khi di chuyển tự do trong không gian", công ty viết về sản phẩm.

 

XTURISMO đã được ra mắt tại Fuji Speedway ở Nhật Bản vào tháng 10 năm 2021. Vào tháng 6 năm 2022, Aerwins Technologies đã công bố ra mắt toàn cầu tại Top Marques Monaco và màn trình diễn của nó tại Triển lãm ô tô Detroit vào tháng 9.

Công ty báo cáo rằng họ hiện đang nhận được đơn đặt hàng và yêu cầu từ khắp nơi trên thế giới. XTURISMO hiện có sẵn tại Nhật Bản với giá 555.000 USD.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)