[Worldkings] Top 100 sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 67) Burger King mở cửa hàng bán thịt “không có thịt” ở ba thành phố Bắc Âu

24-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Burger King đã mở ba nhà hàng popup không có thịt ở các thành phố Oslo, Stockholm và Copenhagen.

Khách hàng ở các thủ đô của Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch hiện có thể chọn từ một loạt các sản phẩm được cung cấp bằng thịt làm từ thực vật của The Vegetarian Butcher — bao gồm các phiên bản không có thịt của các lựa chọn cổ điển như Whopper và Chicken Royale. Một số loại nước sốt có chứa trứng và sữa vẫn được cung cấp, nhưng khách hàng có thể yêu cầu loại bỏ những thứ này để đơn hàng của họ hoàn toàn thuần chay.

“Bằng cách mở một nhà hàng chỉ phục vụ các món thay thế có nguồn gốc từ thực vật và không có thịt, chúng tôi có cơ hội tốt để thử nghiệm các sản phẩm chưa có trong thực đơn truyền thống của chúng tôi để phát triển và đổi mới sản phẩm hơn nữa trong phân khúc dựa trên thực vật,” cho biết Carsten Lambrecht, giám đốc quốc gia của Burger King Đan Mạch.

Các cửa hàng popup được mở trong vòng một tháng

Thực đơn 50% từ thực vật

Chưa đầy bốn năm sau khi ra mắt sản phẩm Whopper làm từ thực vật đầu tiên, Burger King đã thử nghiệm rất nhiều cửa hàng quảng cáo không có thịt trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Costa Rica. Vào năm 2021, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này đã công bố kế hoạch loại bỏ dần một số mặt hàng thịt và giới thiệu nhiều sản phẩm có nguồn gốc thực vật hơn, với mục tiêu đưa thực đơn của mình có 50% thực vật vào năm 2030.

Burger King hiện đang cung cấp phiên bản không có thịt của hầu hết mọi lựa chọn trong thực đơn trên 750 địa điểm của Đức, sau khi một thử nghiệm được chứng minh là “được đón nhận nồng nhiệt”. Tại Bỉ, năm ngoái, chuỗi cửa hàng này đã báo cáo rằng cứ ba chiếc Whopper bán ra thì có một chiếc làm từ thực vật, trong khi một địa điểm Burger King của Áo đã thử nghiệm biến các lựa chọn dựa trên nguồn gốc thực vật thành mặc định cho những người tiêu dùng không nêu rõ sở thích của họ.

 

“Nếu các nhà hàng muốn trở thành một phần của hệ thống thực phẩm bền vững mà người tiêu dùng đang đòi hỏi, thì họ nên làm theo cách ấn tượng của Burger King và đặt thịt có nguồn gốc từ thực vật vào trọng tâm thực đơn của mình,” Carlotte Lucas, quản lý tương tác doanh nghiệp tại Good Food Institute Europe cho biết.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)