[Worldkings] Top 100 sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 68) Khách sạn in 3D đầu tiên trên thế giới đang được triển khai tại Texas (Hoa Kỳ)

25-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Khách sạn in 3D đầu tiên trên thế giới sẽ cập bến tại Marfa, Texas, Hoa Kỳ. Kiến trúc sư Bjarke Ingles đang làm việc với công ty máy in 3D Icon và chủ khách sạn Liz Lambert để đưa dự án vào cuộc sống.

In 3D đã được đưa vào các dự án kiến ​​trúc lớn hơn, tham vọng hơn trong vài năm qua. Chỉ trong sáu tháng qua, chúng ta đã chứng kiến ​​các nhà khoa học tại Đại học Maine tạo ra “Biohome 3D” — một ngôi nhà in 3D hoàn toàn có thể tái chế và làm bằng vật liệu tự nhiên — và một gian hàng công cộng in 3D làm từ nhựa tái chế. Giờ đây, in 3D đang đến với thế giới khách sạn sang trọng khi một khách sạn in 3D được đi vào hoạt động ở Marfa, Texas.

 

Những người du mục có thể đã quen thuộc với El Cosmico, một địa điểm cắm trại theo phong cách hippy ở phía tây Marfa. Khu cắm trại sa mạc ngoài lưới, được thành lập bởi Liz Lambert, người có tầm nhìn xa trông rộng về khách sạn, là một trong những điểm tham quan được yêu thích nhất trong khu vực, nơi khách du lịch có thể chọn ngủ dưới những vì sao trong lều safari, yurt, teepee hoặc Airstream cổ điển. Giờ đây, Lambert đã hợp tác với công ty khởi nghiệp Icon và kiến ​​trúc Bjarke Ingels Group (BIG) có trụ sở tại Austin để mô phỏng lại và di dời khách sạn bằng công nghệ in 3D.

Dự án sẽ mở rộng khu đất rộng 21 mẫu Anh hiện tại thành một khu vực lớn hơn rộng 62 mẫu Anh với các túp lều và nhà ở hình mái vòm dành cho khách, một hồ bơi vô cực hình tròn với các lều, một spa ngoài trời và các không gian sinh hoạt chung, nơi khách có thể tụ tập để tham gia hội thảo. Mọi thứ từ thiết kế cho đến vật liệu xây dựng đều lấy cảm hứng từ cảnh quan thiên nhiên. Trên thực tế, đất sa mạc sẽ được thêm vào hỗn hợp bê tông được sử dụng để xây dựng để các cấu trúc bắt chước màu sắc và kết cấu như một nơi nghỉ dưỡng truyền thống. Ngoài khách sạn, bất động sản sẽ bao gồm một bộ sưu tập các ngôi nhà in 3D.

 

“Sự hợp tác của chúng tôi với El Cosmico và Icon đã cho phép chúng tôi theo đuổi các khả năng về hình thức và vật chất của công trình in 3-D tiên tiến không bị ràng buộc bởi những hạn chế truyền thống của một địa điểm hoặc khách hàng thông thường,” Bjarke Ingels, người sáng lập và Giám đốc Sáng tạo của BIG phát biểu trong một thông cáo báo chí. “Di sản của Liz Lambert trong việc tái tạo phân khúc khách sạn và sự tiên phong của cô ấy về thẩm mỹ Texas đương đại kết hợp với thiên nhiên tối giản và văn hóa, nghệ thuật và cảnh quan của Marfa là sự phù hợp hoàn hảo để theo đuổi một ngôn ngữ kiến ​​trúc bản địa mới cho El Cosmico ở Marfa.”

Mặc dù không có thông tin gì về thời điểm quá trình phát triển sẽ hoàn thành, nhưng dự kiến ​​nó sẽ được khởi công vào năm 2024. Mặc dù vậy, những người tham dự SXSW đã được xem trước những gì sẽ xảy ra khi Lambert, BIG và ICON hợp tác trên 3-D- đầu tiên trên thế giới gian hàng biểu diễn in. Nhà hát vòng tròn hiện là một địa điểm ngoài trời cố định và lấy cảm hứng từ El Cosmico.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)