[Worldkings] Top 100 sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 79) Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc – Samsung chuẩn bị phát hành chiếc điện thoại đầu tiên có thể gập làm ba lần

07-04-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Samsung, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, sẽ phát hành một chiếc điện thoại có thể gập “ba lần” vào cuối năm nay.

Gã khổng lồ sản xuất Hàn Quốc, Samsung, là một trong những công ty lớn trong thị trường điện thoại di động có thể gập lại. Trên thực tế, sau lệnh cấm đối với Huawei, Samsung hiện là “ông vua” không thể bàn cãi của thị trường điện thoại màn hình gập. Mới đây, Yogesh Brar, một blogger nổi tiếng về công nghệ cho biết, Samsung sẽ ra mắt một thiết bị di động có màn hình “gập ba” trong năm nay.  

Nếu điều này xảy ra, nó sẽ đưa Samsung trở thành công ty đầu tiên phát hành điện thoại di động gập ba. Samsung đã lên kế hoạch ra mắt ba điện thoại vào cuối năm nay, Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5, dòng điện thoại gập mới của hãng và Galaxy S23 FE, điện thoại dạng thanh kẹo. Nhưng theo thông tin mới đây thì Galaxy S23 FE không ra mắt. Điện thoại gập ba sẽ thay thế thiết bị này.

Nguồn: LetsGoDigital

Samsung Display đã trình diễn màn hình OLED với hai bản lề có thể gập ba lần tại triển lãm trước đó. Dự kiến, Samsung Display sẽ ra mắt phiên bản cải tiến của màn hình. Công ty sẽ sử dụng nó cho thiết bị gập làm ba sắp ra mắt này. Thiết bị này cũng có thể được hỗ trợ bởi chip Snapdragon 8 Gen2 dành cho Galaxy tương tự như Samsung Galaxy S23 Ultra.

Ở các khía cạnh khác, Samsung Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 có thể sử dụng bản lề hình giọt nước mới. Với thiết kế này, nó có thể có bán kính gấp rộng hơn. So với thế hệ thiết bị gập trước đây, nếp nhăn màn hình của thiết bị mới có thể ít rõ ràng hơn. Ngoài ra, điện thoại mới cũng có thể gập phẳng hoàn toàn.

Một điều chúng ta không thể phủ nhận là cách tiếp cận sáng tạo của Samsung đối với công nghệ di động luôn gây ấn tượng và thiết bị mới này được kỳ vọng sẽ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi khác trong ngành nhờ thiết kế độc đáo và các tính năng tiên tiến. Nó thực sự sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý và thiết lập một chuẩn mực mới cho thị trường điện thoại di động.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)