[Worldkings] Top 100 sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 80) Công ty khởi nghiệp Bar.on tạo ra máy in bia phân tử đầu tiên trên thế giới (Bỉ)

08-04-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nhờ cách sản xuất bia này với các công thức phân tử và công nghệ pha chế tiên tiến, Bar.on phục vụ tất cả những ngư��i uống bia với các tùy chỉnh có thể được thực hiện theo tỷ lệ phần trăm, vị đắng, độ ngọt của bia, v.v.

Bar.on, một công ty khởi nghiệp về đồ uống của Bỉ, đã tạo ra máy in bia phân tử đầu tiên trên thế giới, có thể sản xuất nhiều loại bia trong vài giây.

Một số loại bia có thể được sản xuất và tùy chỉnh bằng cách sử dụng các thành phần hương vị ở cấp độ phân tử về tỷ lệ phần trăm cồn, vị đắng, vị trái cây, vị ngọt và vị cay.

Nguồn: Tech Funding News

Nguyên mẫu One Tap từ Bar.on có thể sản xuất nhiều loại bia, bao gồm vàng, nâu, IPA (bia đắng) và triple (bia mạnh), cũng như các biến thể không cồn. Khách hàng có thể chọn loại bia yêu thích của mình, được tuỳ chỉnh hoàn toàn và pha tươi, để thưởng thức tại nhà hoặc tại quán bar.

Các hợp chất hương vị mà Bar.on sử dụng đều là tự nhiên và nhiều hợp chất trong số đó cũng được sử dụng trong quy trình sản xuất bia truyền thống. Tuy nhiên, máy in bia One Tap bỏ qua nhu cầu lên men và cũng tránh vận chuyển thành phẩm nặng, giảm đáng kể tác động môi trường và chi phí vận chuyển. 

Hơn nữa, Bar.on cố gắng giảm chất thải bằng cách giảm thiểu đóng gói và sử dụng nước hiệu quả bằng cách chỉ cần nước máy có nguồn gốc địa phương.

One Tap Pro, một phiên bản được thiết kế cho các quán bar và quán rượu, hiện đang được phát triển và sẽ được thử nghiệm thực địa vào cuối năm nay.

 

Valentijn Destoop, giám đốc sản phẩm cho biết: “Là một công ty khoa học, chúng tôi đang xây dựng các thiết bị thông minh để chứng minh khả năng số hóa đồ uống.

Nguyên mẫu được tạo ra bởi những người sáng lập công ty, Giám đốc điều hành Dirk Standaert và CPO Valentijn Destoop, phối hợp với giáo sư Kevin Verstrepen của VIB/KU Leuven. Nhóm hiện đang mở rộng nghiên cứu với các nhà khoa học, nhà sản xuất bia, chuyên gia cảm quan và chuyên gia kinh doanh giàu kinh nghiệm. Vào năm 2022, Bar.on đã huy động được 1,8 triệu euro tiền tài trợ khởi nghiệp.

Công ty có trụ sở tại Antwerp hiện đang huy động vốn series A để mở rộng hoạt động và năng lực sản xuất. Ngày phát hành và giá của One Tap vẫn chưa được xác định.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)