[Worldkings] Top 100 sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 91) Công ty Control Bionics ra mắt mô đun xe lăn tự động lái đầu tiên trên thế giới dành cho người khuyết tật (Hoa Kỳ)

21-04-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Một công ty tiên phong về công nghệ y tế của Úc đang mở rộng dịch vụ của mình để giúp những người khuyết tật thể chất nghiêm trọng có thể di chuyển cũng như kết nối.

Control Bionics là công ty hàng đầu thế giới về điện cơ đồ (EMG), thu thập và xử lý tín hiệu điện sinh học thành các lệnh điện tử để cho phép người dùng thực hiện mọi thứ họ thường làm với bàn phím, chuột, cần điều khiển hoặc màn hình cảm ứng.

Control Bionics đã công bố sản phẩm mới nhất trong loạt công nghệ đẳng cấp thế giới dành cho thị trường người khuyết tật toàn cầu với việc ra mắt DROVE - mô-đun xe lăn lái tự động đầu tiên. Mô-đun DROVE là ứng dụng mới nhất của công nghệ NeuroNode sáng tạo của công ty, giúp những người khuyết tật nặng có thể kết nối mặc dù bị “khóa trong” hoàn toàn.

Ảnh: The Australian

Được tạo ra với sự cộng tác của Đại học Deakin, công nghệ đột phá do Úc sản xuất có thể được trang bị lại cho xe lăn trợ lực và cho phép người dùng di chuyển ghế của họ một cách tự động và chính xác mà không cần cần điều khiển, đến các địa điểm cụ thể trong nhà.

Giám đốc điều hành Jeremy Steele cho biết việc ra mắt DROVE đã tạo tiền đề cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của công ty, dựa trên tầm nhìn của nhà sáng lập doanh nhân công nghệ Peter Ford.

Ông nói: “DROVE là một bước đệm tự nhiên trong không gian công nghệ y tế dành cho người khuyết tật toàn cầu trị giá khoảng 2 tỷ đô la.

Ảnh: The Australian

Ông cho biết DROVE đang thiết lập Control Bionics để trở thành người chơi lâu dài trong ngành công nghiệp AI và người máy đang phát triển trong và ngoài không gian công nghệ y tế.

Công ty đang hy vọng rằng hệ thống này sẽ mang lại sự độc lập cho người dùng và đảm nhận một số nhiệm vụ cơ bản từ người chăm sóc.

“Để mang lại sự độc lập, an toàn và kiểm soát cho những người bị hạn chế vận động khỏi các bệnh như xơ cứng bì, bại não và bệnh thần kinh vận động (MND) cũng như chấn thương tủy sống, là lý do thúc đẩy sự ra đời của Control Bionics và DROVE đã đi một chặng đường dài hướng tới điều đó,” ông nói.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)