[Worldkings] Top 100 sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 92) Công ty Lypid ra mắt sản phẩm thịt ba chỉ làm từ thực vật đầu tiên trên thế giới có hương vị như thật (Đài Loan)

22-04-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lypid đi tiên phong trong công nghệ đóng gói chất béo để làm cho thịt ba chỉ thuần chay có nguồn gốc từ thực vật có hương vị như thật.

Sau ba năm nghiên cứu, Lypid đã cho ra mắt sản phẩm thịt ba chỉ thuần chay, làm từ thực vật mới, thu hút thị trường đang phát triển đối với các sản phẩm thực phẩm không độc hại và thân thiện với môi trường.

Lypid, một công ty khởi nghiệp mạnh về công nghệ thực phẩm gồm 20 thành viên có trụ sở tại Đài Bắc, nhắm mục tiêu đến phân khúc thực phẩm đang phát triển chủ yếu tự nhận mình là người ăn chay hoặc ăn linh hoạt với sở thích ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Mới đây, Lypid đã tiết lộ cải tiến mới nhất của mình, phục vụ như một thành phần chính trong món mì ống và pho mát thuần chay, cũng như lớp phủ bên trên bánh pizza.

Được làm từ 100% nguyên liệu có nguồn gốc thực vật và công nghệ PhytoFat đã được cấp bằng sáng chế (công nghệ đóng gói đặc biệt dành cho dầu hạt cải hoặc dầu ô liu), thịt ba chỉ của Lypid có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mô phỏng thịt thật. Ngoài hương vị và kết cấu, nó còn giàu protein và không chứa kháng sinh.

Ảnh: Lypid

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác, chẳng hạn như cholesterol thấp hơn cũng như chất béo bão hòa thấp hơn 85%, lượng calo thấp hơn 39% và natri thấp hơn 69% khi so sánh với thịt lợn xông khói truyền thống.

Một công thức đặc biệt giúp thịt ba chỉ của Lypid nấu chín và xèo xèo giống như thịt lợn truyền thống, làm cho nó trở thành một sự thay thế hoàn hảo cho nhiều công thức và chế biến món ăn đa dạng, chẳng hạn như áp chảo, chiên và nướng.

"Mặc dù chế độ ăn dựa trên thực vật ngày càng phổ biến, nhưng việc thiếu các lựa chọn thay thế thịt nguyên miếng vẫn là một thách thức. Hầu hết các sản phẩm dựa trên thực vật hiện có đều ở dạng xay, điều này có thể hạn chế tính linh hoạt của chúng trong công thức nấu ăn và trải nghiệm ăn uống," Tiến sĩ Huang Jen-Yu, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Lypid cho biết trong một thông cáo báo chí của công ty.

Ảnh: Lypid

“Chúng tôi muốn tạo ra một sản phẩm thịt lợn làm từ thực vật vì đây là một trong những dạng thịt phổ biến nhất. Thịt ba chỉ phổ biến trong văn hóa Trung Quốc cũng như các nền văn hóa khác như thịt xông khói hoặc mỡ lợn. Chưa ai có thể mô phỏng món này vì nó thường quá khô và không đủ ngon ngọt, vì vậy đây là thử thách mà chúng tôi đã cố gắng vượt qua với sản phẩm mới của mình. công nghệ,” Huang nói.

Món thịt ba chỉ của Lypid đã được ra mắt tại Baganhood, một quán ăn thuần chay cao cấp ở phía đông Đài Bắc. Huang cho biết đây là một trong những nhà hàng yêu thích của anh ấy và là một trong những nhà hàng đầu tiên ủng hộ những đổi mới về thực phẩm của công ty anh ấy.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)