[WORLDKINGS] Top 100 trường Đại học danh tiếng nhất thế giới (P. 10) Đại học Hoàng Gia Luân Đôn (Anh): Trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy

31-10-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Imperial College London, một học viện khoa học có trụ sở tại trung tâm thủ đô Luân Đôn, được coi là một trong những học viện hàng đầu của Vương quốc Anh.

Đại học Hoàng Gia Luân Đôn (về mặt pháp lý là Đại học Khoa học, Công nghệ và Y học Hoàng gia) có trụ sở tại Nam Kensington ở London, trong một khu vực được gọi là 'Albertopolis', là kết quả của tầm nhìn chiến lược mà Hoàng tử Albert và Sir Henry Cole đã đưa ra vào thế kỷ 19 về một lĩnh vực mà khoa học và nghệ thuật sẽ kết hợp với nhau. Do đó, các trường học thân cận của Imperial là một số tổ chức văn hóa hàng đầu thế giới bao gồm các bảo tàng về Khoa học, Lịch sử Tự nhiên, bảo tàng Victoria và Albert; Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Âm nhạc Hoàng gia; và hội trường Hoàng gia Albert, đây cũng là nơi rổ chức lễ tốt nghiệp cho tất cả sinh viên.

Xếp hạng thứ 7 trên thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022, Đại học Hoàng gia Luân Đôn là một học viện độc nhất vô nhị ở Vương quốc Anh, chỉ tập trung vào khoa học, kỹ thuật, y học và kinh doanh. Imperial cung cấp một nền giáo dục được dẫn dắt bởi nghiên cứu, đưa sinh viên tiếp cận với những thách thức chưa có lời giải đáp trong thế giới thực, việc giảng dạy ở trường giúp mở đường cho những câu trả lời còn dang dở đó và có cơ hội làm việc trong các đội nhóm đa văn hóa, đa quốc gia.

Một trong những yếu tố đặc biệt nhất của nền giáo dục Hoàng gia là sinh viên được tham gia vào cộng đồng các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Nghiên cứu tiên tiến và mang tầm ảnh hưởng toàn cầu là những gì Imperial được biết đến nhiều nhất. Tiêu biểu là tính ứng dụng thực tế của nghiên cứu của họ - đặc biệt là giải quyết các thách thức toàn cầu - và mức độ hợp tác liên ngành cao giúp nghiên cứu của họ trở nên hiệu quả.

Số lượng người đoạt giải thưởng, người nhận giải Nobel và học bổng danh giá (Hiệp hội Hoàng gia, Học viện Kỹ thuật Hoàng gia, Học viện Khoa học Y tế) trong số nhân viên của họ là minh chứng cho những đóng góp xuất sắc mà họ đã thực hiện trong các lĩnh vực tương ứng.

Imperial có khoảng 17,000 sinh viên và công nhân viên đang học tập và làm việc tại trường. Đây là một trong những trường đại học mang tầm cỡ quốc tế nhất trên thế giới, với 59% sinh viên của trường trong năm 2019-2020 không thuộc công dân Vương quốc Anh và hơn 140 quốc gia hiện đang có theo học trong khuôn viên trường. Tương tự như vậy, nhân viên của Trường cũng rất đa dạng về bản sắc văn hóa, quốc tịch và kinh nghiệm làm việc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)