[WORLDKINGS] Top 100 trường Đại học danh tiếng nhất thế giới (P. 11) ETH Zurich (Thuỵ Sỹ): Trường đại học bách khoa liên bang tốt nhất Thuỵ Sĩ

01-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) ETH Zurich là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ và được biết đến với những nghiên cứu và đổi mới tiên tiến.

ETH Zurich là một trường đại học nghiên cứu công lập ở thành phố Zürich, Thụy Sĩ. Được thành lập bởi Chính phủ Liên bang Thụy Sĩ vào năm 1854 theo mô hình của trường bách khoa École ở Paris với sứ mệnh được đưa ra là đào tạo các kỹ sư và nhà khoa học, trường tập trung chủ yếu vào khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Một thế kỷ rưỡi sau, trường đại học đã có 21 người đoạt giải Nobel, 2 người đoạt giải Fields, 3 người đoạt giải Pritzker và 1 người đoạt giải Turing với tư cách là cựu sinh viên, bao gồm cả chính Albert Einstein vĩ đại.

Trường đại học, có tên chính thức là Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Zurich, có 16 khoa cung cấp giáo dục học thuật và thực hiện nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực từ kỹ thuật, kiến ​​trúc đến hóa học và vật lý.

Giáo dục tại ETH Zurich kết hợp lý thuyết vững chắc với ứng dụng thực tế và hầu hết các chương trình cấp bằng được xây dựng dựa trên nền tảng toán học bền vững. Đối với sinh viên chưa tốt nghiệp, ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Đức, còn lại hầu hết các chương trình thạc sĩ và nghiên cứu tiến sĩ được học bằng tiếng Anh.

Tọa lạc tại Zurich, thành phố lớn nhất Thụy Sĩ, ETH Zurich có hai địa điểm chính: ở trung tâm thành phố Zurich và trong một khuôn viên hiện đại được xây dựng trên một ngọn đồi ở ngoại ô thị trấn. Sinh viên tại ETH phải đối mặt với khối lượng công việc dày đặc, nhưng họ vẫn có thể tìm thấy thời gian cho các hoạt động văn hóa và giải trí khác cũng như tham dự nhiều hội nghị và chuyên đề thường xuyên được tổ chức trong khuôn viên trường, nơi một số chuyên gia hàng đầu trong khoa học đến diễn thuyết.

Trong ấn bản năm 2022 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, ETH Zurich được xếp hạng thứ 8 trên thế giới, xếp thứ tư là trường đại học tốt nhất châu Âu sau Đại học Oxford, Đại học Cambridge và Đại học Hoàng gia London. Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021 theo chủ đề, trường xếp thứ 4 trên thế giới về kỹ thuật và công nghệ (thứ 2 ở Châu Âu) và thứ nhất về trái đất và khoa học đại dương. Đồng thời, ETH cũng xếp hạng thứ 11 trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education năm 2022-23.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)