[WORLDKINGS] Top 100 trường Đại học danh tiếng nhất thế giới (P. 25) Đại học Quốc Gia Seoul (Hàn Quốc): “Nơi các danh tài của Hàn Quốc hội tụ”

18-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Là một trường đại học đẳng cấp thế giới tự hào đại diện cho Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul đã mở đường cho tương lai với tư cách là tổ chức quốc gia uy tín nhất về giáo dục đại học của Hàn Quốc.

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là một trường đại học kiêm viện nghiên cứu quốc lập ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập vào ngày 27 tháng 8 năm 1946 bằng cách sáp nhập mười tổ chức giáo dục đại học, SNU là một trong ba đại học danh giá bậc nhất tại Hàn Quốc (nhóm SKY) cùng với các trường Đại học Cao Ly và Yonsei.

 

SNU bao gồm 15 trường cao đẳng cung cấp 85 chương trình học đại học, theo đó sinh viên cũng có thể chọn học liên ngành hoặc chương trình chính kép. Ở cấp độ sau đại học, trường sau đại học cung cấp 106 chương trình thạc sĩ và 107 chương trình tiến sĩ trên 5 lĩnh vực nghiên cứu. Có 12 trường sau đại học chuyên nghiệp bao gồm Trường Cao học Y tế Công cộng và Trường Cao học Khoa học và Công nghệ Hội tụ nhằm mục đích đào tạo các chuyên gia giải quyết những thách thức cấp bách và mang lại sự đổi mới. Có hơn 250 đối tác trao đổi sinh viên toàn trường tại 45 quốc gia, bao gồm Đại học Pennsylvania và Đại học California.

 

SNU có bốn cơ sở: Cơ sở chính Gwanak nằm ở phía nam Seoul, trong khi cơ sở y tế Yeongeon nằm ở phía đông bắc của thành phố với các trường cao đẳng y tế, nha khoa và điều dưỡng và Bệnh viện SNU. Bên ngoài Seoul, khuôn viên sinh học xanh Pyeongchang ở thành phố đăng cai Thế vận hội mùa đông đóng vai trò là trung tâm học thuật cho nghiên cứu khoa học đời sống và nông nghiệp. Gần đây nhất, cơ sở Siheung đã bắt đầu các chức năng của mình để trau dồi sự xuất sắc trong nghiên cứu đẳng cấp thế giới bằng cách thành lập các trung tâm R&D hợp tác giữa ngành và học viện.

 

SNU được đánh giá là “nơi các danh tài Hàn Quốc hội tụ”. Vì có rất nhiều nhân vật nổi tiếng ở Hàn Quốc xác nhận đã học hoặc tốt nghiệp tại SNU. Trong số cựu sinh viên nổi tiếng, có các nhân vật trứ danh trong các tổ chức quốc tế và kinh doanh như Ban Ki-moon là Tổng thư ký Liên hợp quốc thứ tám, Hoesung Lee là Chủ tịch Ủy ban liên chính phủ về Biến đổi khí hậu, Song Sang-hyun là cựu Viện trưởng Tòa án hình sự quốc tế, Lee Jong-wook là cựu Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, O-Gon Kwon là Cựu Phó viện trưởng kiêm Thẩm phán thường trực Tòa án hình sự quốc tế cho cựu Nam Tư và Kwon Oh-hyun là cựu Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch Samsung Electronics và Bang Si-hyuk là chủ tịch kiêm nhà sáng lập của HYBE Corporation.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)