[WORLDKINGS] Top 100 trường Đại học danh tiếng nhất thế giới (P. 36) KAIST (Hàn Quốc): Học viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật hàng đầu châu Á

30-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nằm trong trung tâm khoa học và nghiên cứu của Daedeok Innopolis ở Daejeon, Hàn Quốc, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc đã phát triển thành một tổ chức năng động, thường được đặt trong số các trường đại học hàng đầu về giáo dục và nghiên cứu khoa học toàn cầu.

Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) là một trường đại học nghiên cứu quốc gia nằm ở Daedeok Innopolis, Daejeon, Hàn Quốc. KAIST được chính phủ Hàn Quốc thành lập vào năm 1971 với tư cách là tổ chức khoa học và kỹ thuật định hướng nghiên cứu công lập đầu tiên của quốc gia.

 

Ngày nay, KAIST có một danh mục học thuật phong phú trong các lĩnh vực như vật lý, toán học, kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn, kinh doanh và quản lý. Các khóa học được cung cấp bởi 6 trường cao đẳng và 2 trường học, với hơn 33 bộ phận. Các viện độc đáo của KAIST bao gồm Trung tâm NanoFab Quốc gia, nơi tiến hành nghiên cứu về các thiết bị nano và các ứng dụng tiềm năng của chúng.

KAIST bao gồm 2 cơ sở chính tọa lạc tại Daejeon và thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Trường cung cấp 29 ký túc xá, 4 thư viện và một trung tâm y tế. Để đảm bảo sinh viên tích cực tham gia vào các sự kiện văn hóa trong khuôn viên trường, trường tổ chức các buổi biểu diễn nhạc jazz và opera truyền thống.

 

Khoảng 10.000 sinh viên toàn thời gian theo học tại KAIST, chia thành 4.000 sinh viên đại học và 6.000 sinh viên sau đại học. Khoa học, kỹ thuật và công nghệ là những trọng tâm chính của trường. Trường cũng đã áp dụng các chương trình cấp bằng kép với các trường đại học hàng đầu thế giới như Carnegie Mellon ở Hoa Kỳ và Đại học Kỹ thuật Berlin, và những chương trình này mang đến cho sinh viên những cơ hội giáo dục đa dạng.

 

 

Đối với một trường đại học trẻ, vị thế của KAIST đang tăng lên nhanh chóng: nó được công nhận rộng rãi là trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc và được mệnh danh là trường đại học sáng tạo nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Một trong những dự án nghiên cứu nổi bật của học viện trong những năm gần đây đã chứng kiến ​​các nhà nghiên cứu phát triển một hệ thống giao thông điện, trong đó các phương tiện lấy điện từ dây cáp bên dưới đường thông qua sạc từ tính không tiếp xúc. Đó là một ví dụ về cách KAIST đang dẫn đầu lĩnh vực phát triển công nghệ mới có thể giải quyết các vấn đề của thế giới như tiêu thụ năng lượng và tắc nghẽn giao thông ở các thành phố.

 

Một số cựu giảng viên và sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng nhất của KAIST là kỹ sư điện Soon-dal Choi, nhà toán học Gi-hyong Gho và nhà vật lý Chang Hee Nam.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)