[WORLDKINGS] Top 100 trường Đại học danh tiếng nhất thế giới (P. 39) Đại học Kỹ thuật Munich (Đức): Học viện công nghệ hàng đầu ở liên minh châu Âu

03-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đại học Kỹ thuật Munich là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Âu và được xếp hạng là trường đại học hàng đầu của Đức. Trường đã đóng một vai trò quan trọng trong việc dẫn đầu các tiến bộ công nghệ trên khắp châu Âu.

Đại học Kỹ thuật München (TUM) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở München, Đức. Nó chuyên về kỹ thuật, công nghệ, y học, khoa học tự nhiên và ứng dụng. Được thành lập vào năm 1868 bởi Vua Ludwig II của Bavaria, trường đại học hiện có thêm các cơ sở tại Garching, Freising, Heilbronn, Straubing và Singapore, với cơ sở Garching là cơ sở lớn nhất.

 

Đại học Kỹ thuật Munich là thành viên của TU9, hiệp hội gồm chín trường đại học kỹ thuật uy tín nhất của Đức. TUM có tổng 15 khoa/trường học và khoảng 50.000 sinh viên trong khuôn viên trường, trong đó 36% là nữ và 41% là sinh viên quốc tế (tính đến năm 2022). Có khoảng 200 chương trình cấp bằng bao gồm nhiều lựa chọn các khóa học và chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

 

TUM phát huy sức mạnh của mình từ sự xuất sắc trong nghiên cứu và giáo dục của các trường thành phần và củng cố những đổi mới liên ngành thông qua sứ mệnh của các Viện Nghiên cứu Tích hợp. Để đối phó với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội trong thời đại số hóa và sinh học, TUM về cơ bản đã và đang cải cách khái niệm về kỹ thuật, mở rộng khái niệm này sang khoa học tự nhiên và đời sống, y học, quản trị kinh doanh, khoa học xã hội và nhân văn.

Con người là trung tâm của những khát vọng của TUM. Nhiệm vụ trọng tâm nhằm mục đích tạo điều kiện cho các tài năng đa dạng ở mọi cấp độ, nâng cao giáo dục, tạo ra tri thức mới và mạo hiểm kinh doanh, đồng thời định hình thị trường lao động trong tương lai phù hợp với các giá trị của xã hội và nhu cầu của môi trường tự nhiên. Từ một cộng đồng xuyên quốc gia gồm những sinh viên ham hiểu biết, cởi mở cho đến những cựu sinh viên toàn cầu, TUM tận dụng trí tuệ của toàn bộ thành viên trong cộng đồng trường, huy động mạng lưới khoa học và công nghiệp độc đáo của Greater Munich, và hợp tác với các tổ chức toàn cầu hàng đầu.

 

Được phát triển nhanh chóng bởi đạo đức kinh doanh và được khuyến khích bởi tiềm năng đã được công nhận về sự thay đổi tiến bộ, Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) đã trở thành trường đại học công nghệ hàng đầu của Đức, được trao danh hiệu “Đại học Xuất sắc” ba lần liên tiếp kể từ khi Germany’s Excellence Initiative ra đời (Những Sáng kiến Xuất sắc của Đức). TUM được coi là trường đại học hàng đầu trong nước theo các bảng xếp hạng chính tính đến năm 2022 và là một trong những trường đại học hàng đầu ở Liên minh châu Âu. Các nhà nghiên cứu và cựu sinh viên bao gồm 18 người đoạt giải Nobel và 23 người đoạt giải Leibniz.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)