[WORLDKINGS] Top 100 trường Đại học danh tiếng nhất thế giới (P. 40) Đại học Khoa học Công nghệ Hồng Kông (Trung Quốc): Đứng đầu danh sách các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

05-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Được thành lập vào năm 1991, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông là một trường đại học nghiên cứu quốc tế đẳng cấp thế giới chuyên về giáo dục và nghiên cứu tiên tiến. Chỉ trong hơn 30 năm, trường đại học trẻ này đã phát triển với tốc độ thần kỳ để chiếm vị trí trong số các tổ chức ưu tú và leo lên đỉnh cao của sự tôn trọng quốc tế.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Bán đảo Thanh Thuỷ Loan, Tân Giới, Hồng Kông. Được thành lập vào năm 1991 bởi Chính phủ Hồng Kông trong thời kỳ thuộc địa của Anh, đây là tổ chức thứ ba của lãnh thổ được công nhận là trường đại học.

 

HKUST thường được coi là một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất trên thế giới. Năm 2019, trường được xếp hạng thứ bảy ở châu Á theo QS và thứ ba theo The Times, và nằm trong top 40 quốc tế. Nó được xếp hạng 27 trên thế giới và thứ hai ở Hồng Kông theo QS 2021. Nó cũng được xếp hạng đầu tiên trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ của Times Higher Education vào năm 2019 và thứ hai bởi các trường đại học dưới 50 tuổi trên thế giới của QS vào năm 2020.

 

Ngày nay, trường đại học bao gồm bốn trường học chính, cung cấp các chương trình về khoa học, kỹ thuật, kinh doanh và quản trị, nhân văn và khoa học xã hội, cùng với Văn phòng Chương trình Liên ngành. Bốn trường học bao gồm Trường Cao học Fok Ying Tung, Viện nghiên cứu Fok Ying Tung Quảng Châu, Viện Nghiên cứu Cao cấp Jockey Club và Viện Chính sách công.

Khuôn viên trường có 18 cửa hàng ăn uống bao gồm nhà hàng thức ăn nhanh, nhà hàng Trung Quốc cũng như nhà hàng phục vụ ẩm thực quốc tế; các cơ sở phụ trợ khác trong khu phức hợp học thuật bao gồm ba ngân hàng, hiệu sách, siêu thị, phòng khám (bao gồm phòng khám y tế cung cấp dịch vụ ngoại trú miễn phí cho tất cả sinh viên và nhân viên toàn thời gian, phòng khám nha khoa sinh viên và phòng khám nha khoa dành cho nhân viên) và Văn phòng đoàn dành cho sinh viên.

 

Nổi tiếng quốc tế về sự nghiêm túc và thành tích học tập, trường thúc đẩy các nghiên cứu liên ngành và cung cấp nền giáo dục toàn diện, nuôi dưỡng những sinh viên tốt nghiệp toàn diện với tinh thần kinh doanh mạnh mẽ, tư duy đổi mới và các kỹ năng liên quan để phát triển trong nền kinh tế tri thức. Là một trường đại học quốc tế có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà lãnh đạo tư tưởng toàn cầu, HKUST có mối quan hệ rộng rãi với Trung Quốc Đại lục với mong muốn trở thành một trung tâm tri thức hàng đầu toàn cầu và một trung tâm đột phá nghiên cứu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)