[WORLDKINGS] Top 100 trường Đại học danh tiếng nhất thế giới (P. 44) Đại học Trung Văn Hồng Kông (Trung Quốc): “Thỏi nam châm” thu hút những nhân tài

09-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đại học Trung văn Hồng Kông đã chứng tỏ là một thỏi nam châm thu hút nhân tài là những sinh viên và học giả trong nước và quốc tế đến học tập, giảng dạy và nghiên cứu, và thành tích của họ đã liên tục giành được sự ca ngợi và sự đánh giá cao từ quốc tế.

Đại học Trung văn Hồng Kông (Chinese University of Hong Kong, viết tắt là CUHK) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Sa Điền, Hồng Kông, được chính thức thành lập vào năm 1963 theo khế ước do Hội đồng Lập pháp Hồng Kông cấp. Trường là đại học lâu đời thứ hai của Hồng Kông, ban đầu được thành lập như một liên viện của ba học viện hiện có, Học viện Sùng Cơ, Thư viện Tân Á và Thư viện liên hợp.

 

Đại học Trung văn Hồng Kông là một trường đại học nghiên cứu toàn diện hướng tới tương lai với tầm nhìn toàn cầu và sứ mệnh kết hợp truyền thống với hiện đại, đồng thời gắn kết Trung Quốc và phương Tây. Ngày nay, nó đã trở thành một nhà lãnh đạo khu vực với danh tiếng toàn cầu và luôn được xếp hạng trong số những trường tốt nhất và quốc tế nhất trên thế giới.

Tám Khoa và Trường Cao học của CUHK cung cấp chương trình đào tạo học thuật chính quy cho hơn 20.000 sinh viên, trong khi hệ thống đại học độc đáo của trường tập hợp các giáo viên, sinh viên và cựu sinh viên trong một cộng đồng gắn bó chặt chẽ để cùng nhau học hỏi, chia sẻ và phát triển.

 

CUHK từ lâu đã thúc đẩy sự xuất sắc trong nghiên cứu liên ngành ở quy mô địa phương, quốc gia và quốc tế. Trong kế hoạch chiến lược mới nhất của mình, CUHK đã xác định bốn lĩnh vực nghiên cứu chiến lược để phát huy thế mạnh và lợi thế hàng đầu của mình trong các lĩnh vực đó nhằm giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất của thế giới hiện nay. Những lĩnh vực này là Trung Quốc: Truyền thống và Hiện đại; Sáng tạo y sinh học; Công nghệ Thông tin và Tự động hóa; và Môi trường và Tính bền vững.

CUHK là tổ chức hàng đầu thế giới về lý thuyết và phương pháp thử nghiệm tiền sản không xâm lấn, cải tiến công nghệ sinh học các giống lúa và lý thuyết mã hóa mạng đã cách mạng hóa các ứng dụng mạng và truyền dữ liệu. Sức mạnh, sự đa dạng và tác động của nghiên cứu tại CUHK có thể được chứng minh thêm từ 5 Phòng thí nghiệm Trọng điểm của Bang, 6 Trung tâm InnoHK, 11 dự án nghiên cứu Lĩnh vực Xuất sắc, và nhiều viện nghiên cứu cũng như sự hợp tác với các tổ chức nghiên cứu nổi tiếng ở nước ngoài.

 

CUHK tự hào có một loạt các học giả và nhà nghiên cứu nổi tiếng, những người được đánh giá cao trong các chuyên ngành khác nhau, bao gồm 1 người đoạt giải Nobel, 1 người đoạt huy chương Fields, 1 người đoạt giải Turing, 7 Viện sĩ và 1 Viện sĩ nước ngoài của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 2 Viện sĩ và 1 người Viện sĩ nước ngoài của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và 36 Nghiên cứu sinh của IEEE.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)