[WORLDKINGS] Top 100 trường Đại học danh tiếng nhất thế giới (P. 50) Đại học British Columbia (Canada): Viện đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở British Columbia

16-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đại học British Columbia là trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất tại thành phố Vancouver, British Columbia, Canada. Nó được quốc tế công nhận về sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu cũng như tác động toàn cầu. Kể từ năm 1915, trường đại học đã mở ra những cánh cửa cơ hội cho những người ham học hỏi, có động lực và tầm nhìn để định hình một thế giới tốt đẹp hơn.

Đại học British Columbia (UBC), trước đây gọi là McGill University College of British Columbia, là một trường đại học nghiên cứu công lập với các cơ sở xung quanh Vancouver và Kelowna, British Columbia. Được thành lập vào năm 1908, đây là trường đại học lâu đời nhất của British Columbia. Trường được xếp hạng trong số ba trường đại học hàng đầu ở Canada. Với ngân sách nghiên cứu hàng năm là 759 triệu USD, UBC tài trợ cho hơn 8.000 dự án mỗi năm.

 

Các cơ sở chính của UBC nằm ở Vancouver, một trung tâm văn hóa và kinh tế lớn trong khu vực, và Kelowna, một thành phố nằm ở vùng lân cận Hồ Okanagan ở miền nam British Columbia. Cũng tại Vancouver, UBC Robson Square là một trung tâm học tập sôi động ở trung tâm thành phố, UBC Learning Exchange là một sáng kiến gắn kết cộng đồng có trụ sở tại Downtown Eastside và Trung tâm Truyền thông Kỹ thuật số của UBC tại Cơ sở Great Northern Way nằm ở Mount Pleasant. UBC cũng cung cấp giáo dục lâm sàng cho sinh viên Khoa Y tại hơn 80 cơ sở đào tạo trên khắp British Columbia. Là một trong những thư viện nghiên cứu lớn nhất ở Canada, hệ thống Thư viện UBC có hơn 9,9 triệu đầu sách trong số 21 chi nhánh. Khuôn viên Okanagan, được mua lại vào năm 2005, tọa lạc tại Kelowna, British Columbia. Trường đại học là tổ chức học thuật lớn nhất ở British Columbia và là một trong những trường lớn nhất ở Canada.

 

Trong bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities năm 2022, trường đứng thứ 44 trên thế giới và thứ hai ở Canada. Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2023 xếp trường Đại học thứ 47 trên thế giới và thứ ba ở Canada. Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2023 đã xếp hạng trường Đại học thứ 40 trên thế giới và thứ hai ở Canada. Cùng với xếp hạng dựa trên học thuật và nghiên cứu, trường đại học cũng đã được xếp hạng bởi các ấn phẩm đánh giá triển vọng việc làm của sinh viên tốt nghiệp. Trong bảng xếp hạng khả năng tuyển dụng toàn cầu năm 2022 của Times Higher Education, trường đại học xếp thứ 36 trên thế giới và thứ ba ở Canada.

 

Đại học British Columbia thu hút, nuôi dưỡng và truyền cảm hứng cho hơn 68.000 sinh viên đến từ Canada và hơn 140 quốc gia trên thế giới. Mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu của UBC có hơn 370.000 cá nhân, đại diện cho 148 quốc gia, trong số đó bao gồm 8 người đoạt giải Nobel, 74 học giả Rhodes, 65 vận động viên Olympic giành được huy chương, 10 nghiên cứu sinh ở cả Học viện Khoa học & Nghệ thuật Hoa Kỳ và Hiệp hội Hoàng gia, và 273 nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia Canada. 3 thủ tướng Canada, bao gồm nữ thủ tướng đầu tiên của Canada, Kim Campbell, và thủ tướng hiện tại, Justin Trudeau, đã được đào tạo tại UBC.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)