[WORLDKINGS] Top 100 trường Đại học danh tiếng nhất thế giới (P. 54) Đại học Thành phố Hồng Kông (Trung Quốc): Trường đại học trẻ năng động và sáng tạo bậc nhất châu Á

21-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kể từ khi Đại học Thành phố Hồng Kông được thành lập với tư cách là một trường đại học vào năm 1994, rất nhiều yếu tố đã góp phần giúp trường thành công với tư cách là một trong những trường đại học trẻ năng động nhất thế giới về đào tạo sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và phát triển nghiên cứu trực tiếp mang lại lợi ích cho xã hội.

Đại học Thành phố Hồng Kông (CityU) là một trường đại học nghiên cứu công lập đẳng cấp thế giới nằm ở Cửu Long Đường, Hồng Kông. Trường được thành lập vào năm 1984 với tên Trường Bách khoa Thành phố Hồng Kông và trở thành trường đại học được công nhận hoàn toàn vào năm 1994. Hiện tại, CityU là một trong 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

 

Đại học Thành phố Hồng Kông chiếm một khuôn viên đô thị nằm ở Kowloon. Địa chỉ chính thức là Đại lộ Tat Chee, Kowloon Tong, Kowloon. Về mặt hành chính, nó là một phần của quận Sham Shui Po. Khuôn viên chính được kết nối với trung tâm mua sắm Festival Walk và nhà ga Kowloon Tong, phục vụ tuyến Đường sắt phía Đông và tuyến Kwun Tong của hệ thống Đường sắt Giao thông Công cộng (MTR) của Hồng Kông. Nó cũng tiếp giáp với Công viên Shek Kip Mei và Nam Shan Estate. Khuôn viên chính có diện tích khoảng 15,6 ha (39 mẫu Anh).

 

CityU nỗ lực cung cấp nền giáo dục chuyên nghiệp chất lượng cao bằng cách cung cấp các chương trình tiên tiến liên ngành tích hợp để biến sinh viên thành những người giải quyết vấn đề sáng tạo, những người giao tiếp hiệu quả và những nhà lãnh đạo tương lai nhằm giúp xã hội đối phó với sự thay đổi một cách xây dựng và hiệu quả. Một loạt các chương trình sau đại học, giảng dạy và nghiên cứu được cung cấp dưới các trường Cao đẳng và Trường học. Đại học có chín trường chính cung cấp các khóa học về kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật tự do và khoa học xã hội, luật và thú y, cùng với Trường Nghiên cứu Sau đại học Chow Yei Ching, Viện Nghiên cứu CityU Thâm Quyến và Viện Nghiên cứu Cao cấp Hồng Kông.

 

CityU đã tự khẳng định mình là một trong những trường đại học sáng tạo nhất ở châu Á, nghiên cứu tiên phong trong các lĩnh vực đa dạng có liên quan cao đến các vấn đề cấp bách, đặc biệt là năm chủ đề nghiên cứu bao trùm, đó là Sức khỏe, Xã hội kỹ thuật số, Thành phố thông minh, Vật chất và Trí não. Ngoài các trường Cao đẳng và Trường học, CityU đã thành lập các Viện Nghiên cứu, Trung tâm và Phòng thí nghiệm với mục đích thúc đẩy các hoạt động học thuật thông qua nghiên cứu hợp tác, phổ biến nghiên cứu hoặc nỗ lực sáng tạo.

CityU được xếp hạng 54 trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023 và hạng 99 trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2023. Hầu hết các bảng xếp hạng trường đại học trẻ đều xếp CityU trong số 10 trường hàng đầu toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp CityU xếp thứ 89 trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng khả năng có việc làm sau tốt nghiệp của QS 2022.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)