[WORLDKINGS] Top 100 trường Đại học danh tiếng nhất thế giới (P. 55) Viện Công nghệ Tokyo (Nhật Bản): Viện đào tạo khoa học và công nghệ lớn nhất Nhật Bản

23-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Viện Công nghệ Tokyo là một trường đại học hàng đầu, dẫn đầu thế giới về Khoa học và Công nghệ. Là một trong những tổ chức giáo dục đại học danh tiếng nhất của Nhật Bản, Viện đã thực hiện giáo dục và nghiên cứu với chất lượng cao nhất kể từ năm 1881.

Viện Công nghệ Tokyo (viết tắt chính thức- Tokyo Tech) là một trường đại học nghiên cứu quốc gia nằm ở Khu vực Greater Tokyo, Nhật Bản. Tokyo Tech là tổ chức giáo dục đại học lớn nhất tại Nhật Bản chuyên về khoa học và công nghệ, là một trong năm trường Đại học Quốc gia được Chỉ định đầu tiên và được chính phủ Nhật Bản chọn là trường đại học Top Type trong Dự án Đại học Toàn cầu. Nó thường được coi là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Nhật Bản.

 

Tổ chức này có nguồn gốc từ năm 1881, khi ban đầu nó được thành lập với tên gọi Trường dạy nghề Tokyo. Trường đại học tập trung vào khoa học và công nghệ trải rộng trên ba cơ sở – Ookayama, Suzukakedai và Tamachi. Khuôn viên Ookayama, vị trí chính của Tokyo Tech, nằm trong khu vực Thành phố Meguro của Tokyo. Tokyo Tech được tổ chức thành 6 trường, trong đó có hơn 40 khoa và trung tâm nghiên cứu.

 

Tokyo Tech là trường đại học quốc gia hàng đầu về khoa học và công nghệ tại Nhật Bản với lịch sử hơn 130 năm. Trong số khoảng 10.500 sinh viên tại các cơ sở Ookayama, Suzukakedai và Tamachi, một nửa đang theo học chương trình cử nhân trong khi nửa còn lại theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Số lượng sinh viên quốc tế là 1.700. Có 1.200 giảng viên và 600 nhân viên hành chính và kỹ thuật.

Trong thế kỷ 21, vai trò của các trường đại học khoa học và công nghệ ngày càng trở nên quan trọng. Tokyo Tech tiếp tục phát triển các nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đồng thời góp phần cải thiện xã hội thông qua nghiên cứu của mình, tập trung vào các giải pháp cho các vấn đề toàn cầu. Mục tiêu dài hạn của Viện là trở thành trường đại học khoa học và công nghệ hàng đầu thế giới.

 

Tokyo Tech đã được xếp hạng thứ 2 trong số các trường đại học Nhật Bản theo The Times Higher Education World University Rankings 2021. Tokyo Tech cũng đã được xếp hạng thứ 3 trong số các trường đại học tốt nhất của Nhật Bản theo QS World University Rankings 2021. Cựu sinh viên của Tokyo Tech tận hưởng thành công tốt đẹp trong các ngành công nghiệp Nhật Bản. Theo Truly Strong Universities -TSU, cựu sinh viên của Tokyo Tech đã đạt được tỷ lệ có việc làm đứng đầu tại Nhật Bản.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)