[WORLDKINGS] Top 100 trường dạy nghề nổi tiếng nhất thế giới (P. 06) Học viện Công nghệ Bắc Alberta (Canada): Đơn vị đào tạo nghề lớn nhất Canada

26-10-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Học viện Công nghệ Bắc Alberta (NAIT) là một trong những trường đại học và cao đẳng hàng đầu tại Canada. Đây là trường bách khoa đứng đầu Canada trong việc cung cấp giáo dục về khoa học, công nghệ và môi trường; kinh doanh; sức khỏe và các ngành nghề đòi hỏi kỹ năng khác.

Được thành lập vào năm 1962, Học viện Công nghệ Bắc Alberta là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận tọa lạc tại Edmonton. Nó đã cung cấp một nền giáo dục bậc cao tuyệt vời ở Canada cho sinh viên trong 50 năm qua. Cơ sở chính thức mở cửa vào năm 1963 với 3.633 sinh viên toàn thời gian. Hiện tại, học viện là nơi học tập của hơn 16.400 sinh viên, trong đó 1900 sinh viên đến từ 88 quốc gia khác nhau.

Học viện cung cấp các khóa học toàn thời gian cũng như bán thời gian trong các chương trình học khác nhau. Trường đã góp phần đáng kể vào việc truyền cảm hứng cho sinh viên đến học tập tại Canada, tất cả là nhờ vào công lao và sự nỗ lực hết mình của 2.700 nhân viên đang làm việc tại đây. NAIT luôn đề cao việc cung cấp kiến ​​thức thực tế và do đó, nó có quan hệ đối tác với khoảng 64 ngành công nghiệp. Nhìn chung, có khoảng 98% nhà tuyển dụng đã bày tỏ sự hài lòng của mình đối với các sinh viên của học viện.

Trường có Mạng lưới cựu sinh viên gồm 200.000 thành viên, điều này chứng minh vị thế và sự nổi tiếng của nó trên toàn cầu. Nó đã ghi danh tên của mình vào trong danh sách các trường Đại học và Cao đẳng hàng đầu của Canada vì nó là một cơ sở đào tạo học việc hàng đầu quốc gia cung cấp 30 chương trình dạy nghề khác nhau.

Học viện Công nghệ Bắc Alberta là ngôi nhà của nhiều cựu sinh viên có tiếng, những người đã tạo dựng sự nghiệp thành công cho bản thân mình. Danh sách những người tài năng nổi bật nhất được đào tạo bởi học viện này bao gồm tác giả Robert Barefoot, nhà làm phim Gil Cardinal, chính trị gia Nolan Crouse, bếp trưởng Corbin Tomaszeski và người dẫn chương trình Bryan Mudryk.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)