[WORLDKINGS] Top 100 trường dạy nghề nổi tiếng nhất thế giới (P. 10) Đại học Công nghệ Montana (Hoa Kỳ): Sinh viên tốt nghiệp có mức lương khởi điểm cao nhất bang Montana

01-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ban đầu có tên gọi là Trường Mỏ Bang Montana, Đại học Công nghệ Montana (Montana Tech) đã phát triển thành một tổ chức năng động kết nối những học viên có chí hướng với mạng lưới con người, cơ hội và kinh nghiệm giúp họ thay đổi thế giới.

Montana Tech là trường đại học công lập trực thuộc Đại học Montana. Nó mở cửa vào năm 1889 để đào tạo các thế hệ kỹ sư mới. Trường Mỏ Bang Montana, đúng với tên gọi lúc đó, chỉ có 21 sinh viên và cung cấp hai bằng cấp: kỹ thuật khai thác mỏ và kỹ thuật điện. Học sinh đã học và nghiên cứu cách tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của Montana.

Kể từ đó, trường đã phát triển với gần 3.000 sinh viên và hơn 60 chương trình học đại học, 24 bằng cấp sau đại học và tiến sĩ về khoa học vật liệu. Các học viện tại Montana Tech được tổ chức thành Trường Mỏ và Kỹ thuật, Trường Cao đẳng Văn thư, Khoa học và Nghiên cứu Chuyên nghiệp, Trường Cao đẳng Cao nguyên và Trường Sau đại học.

Kể từ năm 1919, ngôi trường đã điều hành Cục Mỏ và Địa chất Montana. Tổ chức này thu thập và xuất bản dữ liệu về địa chất của Montana để cho phép sử dụng các nguồn tài nguyên nơi đây một cách hiệu quả và bền vững.

Cùng với các dịch vụ đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực kỹ thuật tài nguyên, Montana Tech cung cấp các chương trình trong các lĩnh vực khác như khoa học, toán học, tin học, y tế, kinh doanh. Họ cung cấp các chương trình chứng chỉ, bằng cao đẳng, bằng cử nhân và bằng thạc sĩ cùng với bằng tiến sĩ về Khoa học vật liệu; Khoa học & Kỹ thuật Trái đất.

Cam kết nghiên cứu của Montana Tech đã mang lại nguồn tài trợ đáng kể cho các dự án hấp dẫn giúp chuyển đổi trong tương lai. Các sinh viên đại học và sau đại học được thường xuyên tham gia cùng với giảng viên và nhân viên trong các chương trình nghiên cứu quan trọng này.

Tỷ lệ sắp xếp việc làm đặc biệt của sinh viên tốt nghiệp, cựu sinh viên thành công trong lĩnh vực, kết hợp với học phí tương đối thấp ở môi trường học tập được cá nhân hoá cao, đã chứng thực cả về chất lượng, giá trị và lợi tức đầu tư tổng thể. Cung cấp phương pháp học thực hành hiệu quả, Montana Tech mang đến cơ hội cao cho những sinh viên muốn trở thành người tạo ra sự khác biệt, nhà lãnh đạo, nhà đổi mới, người chữa bệnh và người giải quyết vấn đề.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)