[WORLDKINGS] Top 100 trường dạy nghề nổi tiếng nhất thế giới (P. 11) Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Los Angeles (Hoa Kỳ): Gần 100 năm đào tạo lực lượng lao động tay nghề cao

02-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Los Angeles là một trường cao đẳng cộng đồng công lập, toàn diện, cung cấp các chương trình cấp bằng và chứng chỉ liên kết lấy người học làm trung tâm cho những sinh viên phản ánh sự đa dạng toàn cầu của khu vực Los Angeles. Trường cung cấp một nền giáo dục độc đáo thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy phản biện và kinh nghiệm học tập ứng dụng.

Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Los Angeles (L.A. Trade – Tech, LATTC) là một trường cao đẳng cộng đồng công lập ở Los Angeles, California. Nó cung cấp các khoá đại học 4 năm và các chương trình đào tạo nghề. LATTC là một phần của Khu Đại học Cộng đồng Los Angeles và được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định các trường Cao đẳng sơ cấp và cộng đồng (ACCJC), Hiệp hội các trường học và cao đẳng miền Tây, Liên đoàn Ẩm thực Hoa Kỳ và Liên đoàn Điều dưỡng cùng những tổ chức khác.

Lịch sử hình thành bắt đầu ngay sau khi Chiến tranh Thế giới thứ nhất kết thúc, khi các thành viên của Hội đồng Giáo dục Los Angeles, Phòng Thương mại, cùng với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và lao động đã tổ chức một loạt các Hội nghị để nói về nhu cầu học nghề tập trung tại Los Angeles. Chính vì thế, LATTC được thành lập vào năm 1925 theo luật của Bang California nhằm thúc đẩy giáo dục tại địa phương. Khuôn viên của trường rộng 25 mẫu Anh nằm ngay phía nam của Trung tâm Lịch sử của Los Angeles với nhiều tòa nhà hỗ trợ sinh viên trong học tập.

Ban đầu, trường được thành lập với tên gọi Trường dạy nghề Frank Wiggins và là trường lâu đời nhất trong số 9 cơ sở thuộc Khu Đại học Cộng đồng Los Angeles. Sứ mệnh của nó là khuyến khích sinh viên đạt được các chứng chỉ kỹ thuật nghề nghiệp, bằng cấp cao đẳng, chuyển tiếp và việc làm.

Trường có tổng số là 14.606 sinh viên với tỷ lệ sinh viên-giảng viên là 25: 1. Các cựu sinh viên đáng chú ý của trường bao gồm Matthew G. Martínez (thành viên Hạ viện Hoa Kỳ), Don Campbell (người sáng tạo ra phong cách nhảy hip hop được gọi là khóa), David Hammons (nghệ sĩ khái niệm người Mỹ), và hơn thế nữa.

Trade Tech chiếm một vị trí đặc biệt trong số các cơ sở giáo dục đại học. Trong suốt chín thập kỷ của mình, trường vẫn giữ nguyên tiền đề ban đầu là đào tạo nghề, đồng thời mở rộng cung cấp các chương trình chuyển tiếp, thích ứng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng xung quanh. Sinh viên đến từ khắp lưu vực Los Angeles có cơ hội tham gia vào các chương trình kết hợp độc đáo, một số chương trình đã tồn tại từ khi trường thành lập.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)