[WORLDKINGS] Top 100 trường dạy nghề nổi tiếng nhất thế giới (P. 31) Cao đẳng nghề Yên Đài (Trung Quốc): Trường đào tạo nghề theo mô hình xương sống quốc gia

26-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cao đẳng nghề Yên Đài là một cơ sở giáo dục bậc cao ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là cơ sở đào tạo nghề cung cấp nền giáo dục chất lượng được đánh giá cao trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng nghề Yên Đài là một trường cao đẳng toàn thời gian được Chính phủ Nhân dân tỉnh Sơn Đông phê duyệt và được Chính phủ Nhân dân Thành phố Yên Đài tài trợ. Trường được chính thức thành lập vào tháng 7 năm 2001. Trường được Bộ Giáo dục và Bộ Tài chính xác định là “đợt đầu tiên của các đơn vị thi công trường cao đẳng nghề mô hình xương sống quốc gia”.

 

Trường bao gồm Trường Cao đẳng Công nhân Yên Đài cũ, Trường Cao đẳng Giáo dục Yên Đài, Đại học Phát thanh và Truyền hình Yên Đài, và các trường cao đẳng dành cho người lớn hàng đầu khác trong tỉnh, Trường Tài chính Yên Đài ở tỉnh Sơn Đông, Trường Quản lý Kinh tế Công nghiệp nhẹ Sơn Đông, Trường Kinh tế Đối ngoại Sơn Đông. Trường học và Trường công nghiệp Yên Đài ở 4 quốc gia.

Trường tọa lạc tại Khu phát triển công nghiệp công nghệ cao của thành phố Yên Đài, nằm trên bờ biển Hoàng Hải. Nó có diện tích hơn 1.500 mẫu Anh, trường học có diện tích xây dựng là 540.000 mét vuông. Có 13 khoa, với 759 giáo viên toàn thời gian, trong đó có 57 giáo sư, 306 phó giáo sư, 432 sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ, và hơn 16.000 sinh viên trong các trường dạy nghề bậc cao. Hơn 50 chuyên ngành giảng dạy được thành lập, bao gồm 9 danh mục chuyên môn như sản xuất thiết bị, thông tin điện tử, xây dựng, giao thông vận tải, tài chính, thương mại, thực phẩm và kỹ thuật hóa học, v.v., và được kết nối chặt chẽ với các ngành công nghiệp mới nổi mang tính chiến lược quốc gia cũng như các ngành công nghiệp và cụm sản phẩm chính ở Yên Đài.

 

Trường mang tinh thần học đường “làm việc chăm chỉ, đoàn kết và hợp tác, theo đuổi sự xuất sắc và sự nghiệp vững chắc”, và đã tạo dựng được danh tiếng tốt trong việc điều hành các trường học trong nhiều năm. Hơn 5.000 sinh viên được ghi danh mỗi năm. Tỷ lệ đăng ký sinh viên năm nhất, điểm tuyển sinh và quy mô trường học thuộc hàng cao nhất trong các tổ chức tương tự của tỉnh. Tỷ lệ việc làm chung của sinh viên tốt nghiệp vẫn duy trì ở mức trên 98% hàng năm và tỷ lệ hài lòng của xã hội đạt trên 95%.

Trường Cao đẳng nghề Yên Đài coi trọng việc xây dựng ý nghĩa lấy chất lượng làm cốt lõi, trình độ đào tạo nhân tài không ngừng được nâng cao, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt chứng chỉ kép lên tới 97,5%, 231 sinh viên được các ban ngành liên quan cấp quốc gia khen thưởng, 286 sinh viên đạt giải trong hội thi tay nghề cấp tỉnh. Trường đã giành giải nhất trong cuộc thi thương mại điện tử đầu tiên ở tỉnh Sơn Đông được tổ chức vào năm 2006, cuộc thi thiết kế đổi mới sản phẩm cơ điện dành cho sinh viên đại học và cơ khí, cuộc thi thiết kế điện tử dành cho sinh viên đại học, cuộc thi kỹ năng máy tính và cuộc thi công nghệ điều khiển số dành cho sinh viên đại học đầu tiên vào năm 2006 và 2007.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)