[WORLDKINGS] Top 100 trường dạy nghề nổi tiếng nhất thế giới (P. 32) Trường Cao đẳng Công nghệ Công nghiệp Tokyo (Nhật Bản): Nơi đào tạo các kỹ sư xuất sắc cho nền công nghiệp Nhật Bản

27-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kể từ khi thành lập vào năm 1962, Trường Cao đẳng Công nghệ Công nghiệp Tokyo (viết tắt là TMCIT- Tokyo Metropolitan College of Industrial Technology) đã đóng một vai trò nổi bật trong việc chuẩn bị và đào tạo các kỹ sư có kỹ năng xuất sắc cho ngành công nghiệp Nhật Bản trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

TMCIT tập trung đào tạo các chuyên gia sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp và cung cấp giải pháp cho các vấn đề tại khu vực thủ đô Tokyo. Nói chung, có 2 loại khóa học được cung cấp bởi khuôn viên công lập này; Khóa Thông Thường và Khóa Nâng Cao.

 

Các chương trình cấp bằng thông thường cung cấp một chương trình giảng dạy đặc biệt “Kỹ thuật Monozukuri” (kỹ thuật sản xuất) hoặc chuyên gia sản xuất trong thời gian 5 năm. Trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ được dạy những kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật sản xuất.

Chọn khóa học này, sinh viên sẽ có cơ hội khám phá các nguyên tắc cơ bản khác nhau về máy móc, điện và thông tin để hỗ trợ sự phát triển khoa học của công nghệ. Bộ phận thông thường này cung cấp các chương trình chuyên ngành khác nhau, như: Kỹ thuật hệ thống cơ khí; Kỹ thuật thông tin và viễn thông; Kỹ thuật hệ thống sản xuất; Người máy; Chương trình AI và Kỹ thuật thông minh; Kỹ thuật hàng không vũ trụ; Kỹ thuật Điện và Điện tử; Kỹ thuật Y tế và Sức khoẻ; Kỹ thuật Thông tin Điện tử; Kỹ thuật hệ thống thông tin.

 

Các chương trình chuyên biệt này được cung cấp từ năm học thứ 2 đến năm thứ 5. Sinh viên tốt nghiệp của chương trình 5 năm này nhận được bằng tốt nghiệp hoặc bằng liên kết. Ngoài các chương trình cấp bằng thông thường, còn có giáo dục hợp tác về y học cơ khí và các dự án nghiên cứu khác nhau về hàng không và y học.

Sau khi hoàn thành chương trình 5 năm thông thường, trường cũng cung cấp một chương trình kỹ thuật nâng cao kéo dài 2 năm mà sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội lấy bằng cử nhân. Trọng tâm của chương trình khóa học nâng cao này là Kỹ thuật sáng tạo. Sinh viên tốt nghiệp của chương trình này có thể làm việc hoặc theo đuổi nghiên cứu sau đại học tại trường đại học. Cụ thể đối với khóa học nâng cao này có 4 chương trình: Cơ khí; Kỹ thuật Điện – Điện tử; Khoa học máy tính; Kỹ thuật hàng không vũ trụ.

 

Ngoài ra, nếu tiếp tục học khóa nâng cao, sinh viên sẽ có cơ hội quý giá được thực tập tại nhiều công ty danh tiếng ở Tokyo trong 2 tuần trong kỳ nghỉ hè.

Đối với những người thực sự muốn tạo dựng sự nghiệp và làm việc trực tiếp trong các công ty công nghệ, thông tin và thậm chí cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Tokyo và nhiều thành phố khác ở Nhật Bản, việc chọn chương trình khóa học nâng cao này có thể là con đường đúng đắn dành cho họ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)