[WORLDKINGS] Top 100 trường dạy nghề nổi tiếng nhất thế giới (P. 37) TAFE Queensland (Úc): Nhà cung cấp giáo dục nghề nghiệp lớn nhất bang Queenland

02-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) TAFE Queensland có hơn 140 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giáo dục nghề nghiệp và là nhà cung cấp Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) lớn nhất ở Queensland. Kể từ khi thành lập, TAFE đã đào tạo hàng triệu sinh viên.

Vốn là một trong những nhà cung cấp giáo dục lớn nhất nước Úc, TAFE Queensland cung cấp hơn 180 khóa học thuộc 15 lĩnh vực đào tạo khác nhau – trải dài từ chăm sóc sức khỏe đến làm tóc. Sinh viên có thể chọn phương pháp học tập phù hợp với nhu cầu của bản thân, chẳng hạn như đào tạo trực tuyến, giảng dạy trên lớp hay theo phương pháp đào tạo linh động, từ xa. Các khóa học có tính thực hành, được thiết kế nhằm phản ánh thực tiễn ngành công nghiệp, và được giảng dạy bởi những giáo viên có kinh nghiệm, mang đến góc nhìn thực tế. Trường hiện giảng dạy hơn 120.000 sinh viên cả trong nước lẫn quốc tế, trong đó số học viên nước ngoài đến từ hơn 90 quốc gia.

 

Tại TAFE Queensland, sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn về địa điểm học tập, bởi trường có hơn 50 khu học xá đặt tại nhiều vùng khác nhau, trong đó có Brisbane, Sunshine Coast, Gold Coast, Cairns, Townsville và Toowoomba.

Sinh viên khi theo học tại TAFE Queensland sẽ được hưởng những trải nghiệm thực tế được tích lũy từ các phòng học, phòng thí nghiệm hiện đại, cũng như từ các buổi tập huấn sử dụng hệ thống thiết bị máy móc, công cụ hiện đại vốn đang được sử dụng trong thực tiễn công nghiệp. Học viên còn được sử dụng những trang thiết bị học tập và thực hành tân tiến, phù hợp với chương trình đào tạo của TAFE Queensland. Những tiện nghi này gồm có nhà hàng, trung tâm chăm sóc trẻ em, xưởng kỹ thuật, xưởng chăm sóc sắc đẹp, xưởng ô tô, công trường xây dựng, trung tâm thể thao, phòng máy tính Apple Mac và phần mềm của Adobe.

 

TAFE Queensland đảm bảo học viên sẵn sàng bước vào thế giới công việc trong và sau khóa học, cũng như giúp kết nối học viên với các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ soạn CV và thư xin việc, thực hành kĩ năng phỏng vấn cũng như tìm kiếm trải nghiệm làm việc hay công việc thực tế. Ngay khi sinh viên tốt nghiệp TAFE Queensland, họ sẽ tham gia vào mạng lưới các chuyên gia toàn cầu. Với 7 triệu bằng cấp đã trao trong hơn 140 năm đào tạo, TAFE Queensland có một trong những mạng lưới sinh viên tốt nghiệp lớn nhất trong cả nước.

Tại các học xá của TAFE Queensland, học viên được khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để có cơ hội gặp gỡ nhiều người và nhanh chóng hòa nhập tại nơi ở mới. Các hoạt động này bao gồm các cuộc thi thể thao, các chuyến tham quan trong ngày theo nhóm và những bữa tiệc cuối kỳ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)