[WORLDKINGS] Top 100 trường dạy nghề nổi tiếng nhất thế giới (P. 40) Trường Artisan Food (Anh): Trường dạy nấu ăn thủ công đầu tiên của Vương quốc Anh

06-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Trường Artisan Food được xây dựng với mục đích truyền cảm hứng và giúp mọi người từ mọi tầng lớp xã hội tìm hiểu về thực phẩm lành mạnh, bền vững và ngon miệng. Trường được dành riêng cho việc bảo tồn, chia sẻ và phát triển các kỹ năng sản xuất thực phẩm thủ công.

Trường Artisan Food là một trường dạy nấu ăn tọa lạc tại Welbeck Estate ở Nottinghamshire. Được thành lập vào năm 2009 bởi Alison Swan Parente, trường có mục tiêu dạy 'những kỹ năng đã mai một' trong sản xuất thực phẩm thủ công.

 

Trường được thành lập vào năm 2009 bởi William và Alison Swan Parente với tư cách là trường dạy nấu ăn thủ công đầu tiên của Vương quốc Anh và khai giảng vào tháng 10 năm đó. Cặp đôi đã thành lập Welbeck Bakehouse vào năm trước, nhưng khi nhận thấy rằng thiếu thợ làm bánh thủ công lành nghề để cung cấp cho tiệm bánh, họ đã quyết định thành lập một trường học để cung cấp giáo dục và đào tạo về sản xuất thực phẩm thủ công.

Trường tọa lạc tại một trạm cứu hỏa cũ được xếp hạng cấp II có từ những năm 1850 tại Welbeck Estate. Cơ sở vật chất của Trường bao gồm ba phòng đào tạo được xây dựng có mục đích, một phòng tài nguyên và một nhà hát trình diễn. Trường tập trung đầu tiên vào thực phẩm lên men như pho mát, bia, bánh mì và charcuterie.

Những sinh viên đầu tiên đã tốt nghiệp Văn bằng Nâng cao về Làm bánh Thủ công của Trường vào năm 2011, hiện là khóa học kéo dài sáu tháng tương đương với cấp độ cơ bản. Khoảng 2000 sinh viên theo học năm 2015.

 

Trường tổ chức lễ hội “Food for Thought” hàng năm vào mỗi mùa hè với các bài giảng của các tác giả, chủ doanh nghiệp và nhà giáo dục về ẩm thực. Trường đã giành được giải thưởng Trường dạy nấu ăn của năm của năm 2014-2015 và Giải thưởng Clarissa Dixon Wright của Countryside Alliance vào năm 2017 vì những đóng góp nổi bật cho thực phẩm và giáo dục.

Các khóa học của Trường tập hợp nhiều kỹ năng cho ngành sản xuất thực phẩm bao gồm giết mổ, làm bánh, nấu ăn, làm pho mát và làm bánh ngọt. Các khóa học làm pho mát của Trường đã được The Guardian tuyên bố là đã "giúp chuyển đổi ngành công nghiệp của Anh".

 

Các khóa học có thời lượng từ nửa ngày đến sáu tháng và cũng bao gồm các khóa dạy học viên cách thành lập doanh nghiệp thực phẩm của riêng mình. Ngoài ra, trường còn tổ chức các khóa học theo mùa, chẳng hạn như các lớp học theo chủ đề Giáng sinh, các khóa học Ngày của Mẹ và Ngày của Cha. "Pig in a Day" của trường là một khóa học cấp tốc về nghề giết mổ.

Trường thu hút sinh viên từ nhiều thành phần khác nhau, từ những người trung niên muốn thay đổi con đường sự nghiệp, đến những người có sở thích, trẻ em, và sinh viên quốc tế tham gia các khóa học nội trú dài hạn.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)