[WORLDKINGS] Top 20 Chương Trình Đào Tạo Trực Tuyến Lớn Nhất Thế Giới (P.05) HBS Online (Hoa Kỳ): Nền Tảng Đào Tạo Kinh Doanh Trực Tuyến Hàng Đầu Thế Giới

13-10-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Trường Kinh doanh Trực tuyến Harvard (HBS Online) ra mắt với tên gọi HBX vào năm 2014 nhằm tăng cường sức ảnh hưởng và mở rộng phạm vi tiếp cận của Trường, đồng thời vẫn giữ đúng sứ mệnh của HBS: đào tạo những nhà lãnh đạo, tạo ra sự khác biệt trên thế giới. Bất kể bạn đang ở vị trí nào trong sự nghiệp — hay trên thế giới — họ có thể cung cấp những kinh nghiệm giáo dục giúp bạn đạt được các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của mình.

Giới Thiệu

Harvard Business School Online cung cấp các chủ đề quan trọng về kinh doanh một cách độc đáo và hấp dẫn. Các chương trình lấy chứng chỉ và chứng chỉ trực tuyến được cung cấp thông qua nền tảng trực tuyến sáng tạo của HBS online và nó được thiết kế giúp học viên mang các trải nghiệm học tập thú vị ở Trường Kinh doanh Harvard vào cuộc sống. Các khóa học HBS Online luôn đặt người tham gia vào trung tâm trong quá trình học tập của họ. Mô hình học tập được xây dựng dựa trên ba đặc điểm chính: học tập tích cực, dựa trên tình huống và xã hội.

HBS Online cung cấp các khoá học dưới dạng video ngắn, được sản xuất chất lượng cao với sự giảng dạy của các giảng viên HBS và các khách mời là chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, kết hợp với các biểu đồ và bài tập tương tác, các cuộc gọi ngẫu nhiên thu hút sự tham gia của học viên và có cơ hội đóng góp cho một cộng đồng trực tuyến đầy sôi động.

 

Lịch Sử Phát Triển Của HBS Online

Dưới đây là một số cột mốc lịch sử nổi bật của HBS Online:

2014: Nền tảng khóa học này được ra mắt với hai chương trình học đầu tiên là CORe và Chiến lược Đột phá.

2015: CORe trở thành chương trình mà Trường Kinh doanh Harvard cung cấp cho các học viên chuẩn bị nhập học trước khi bắt đầu lớp học MBA.

2016: Hội nghị Connext đầu tiên được diễn ra, tập hợp những người tham gia đến cơ sở trường HBS để có một ngày giao lưu, học hỏi và truyền cảm hứng.

2018: Chế độ “Community” (Cộng đồng) ra mắt nhằm giúp những người học trực tuyến có cơ hội kết nối gặp gỡ nhau tại hơn 30 khu vực trên thế giới.

2019: HBX đổi thương hiệu thành Trường Kinh doanh Trực tuyến Harvard- HBS Online và kỷ niệm sinh nhật lần thứ năm.

2020: HBS Online đạt tới con số hơn 100.000 người học.

 

Mô Hình Học Tập Thực Tế Và Độc Đáo

Mô hình học tập của HBS Online được xây dựng dựa trên ba đặc điểm chính: chủ động, dựa trên tình huống và hoà nhập.

1. Chủ động: Các khóa học không giống như một bài giảng thông thường. Sau mỗi ba đến năm phút, học viên sẽ tham gia vào một hoạt động mới khác nhau như thăm dò ý kiến, bài tập giải quyết vấn đề, bài luận ngắn; nổi bật nhất là “cuộc gọi ngẫu nhiên” của HBS, bạn sẽ được yêu cầu ngẫu nhiên trình bày ngắn gọn quan điểm của mình về một vấn đề trong vài phút. Mỗi yếu tố được thiết kế để giúp học viên cảm thấy thích thú, thu hút, và tránh bị sao lãng.

2. Dựa trên tình huống: Các bài học được đưa vào cuộc sống thông qua các trường hợp thực tế, đặt học viên vào vị trí của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Học viên được tận mắt nghe những khó khăn thách thức mà họ phải đối mặt và cách họ đấu tranh với những vấn đề tương tự và các tin tức không hay xảy ra. Khi bạn thảo luận và tranh luận về các giải pháp với các bạn học khác, bạn sẽ học được nhiều khía cạnh quan trọng trong kinh doanh mà bạn có thể áp dụng trong sự nghiệp của chính mình.

3. Hoà nhập: Tương tác với bạn học là một phần quan trọng làm nên sự độc đáo của HBS Online. Bạn trao đổi ý tưởng, đưa ra ý kiến ​​đóng góp và tìm kiếm quan điểm từ một cộng đồng học viên được tập hợp từ khắp nơi trên thế giới. Dưới hình thức này, bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm và quan điểm của nhau và rời khỏi khoá học với một cái nhìn rộng hơn về thế giới.

Tại HBS Online, bạn sẽ hoàn thành các khóa học tuỳ theo thời gian của mình nhưng phải đáp ứng hoàn thành bài tập đúng hạn, đảm bảo sự tiến bộ của bạn qua khóa học để bắt kịp các bạn học khác và tận dụng tối đa mọi cơ hội học tập trực tuyến.

 

Các Lĩnh Vực Đào Tạo Trong HBS Online

HBS Online cung cấp nhiều chủ đề gồm hàng trăm khóa học đẳng cấp liên quan đến kinh doanh. Các chủ đề được chia thành 2 nhóm:

CÁ NHÂN

TỔ CHỨC

• Các nguyên tắc cần thiết trong Kinh doanh

• Lãnh đạo & Quản lý

• Khởi nghiệp & Đổi mới

• Chiến lược

• Tài chính kế toán

• Kinh doanh trong xã hội

• Các nguyên tắc trong doanh nghiệp

• Giải quyết quyết vấn đề

• Con đường đến kinh doanh

 

 

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)