[Worldkings] Top 20 Chương Trình Đào Tạo Trực Tuyến Lớn Nhất Thế Giới (P. 09) Alison (Ireland): Nền Tảng Học Tập Miễn Phí Lớn Nhất Thế Giới Dành Cho Giáo Dục Và Đào Tạo Kỹ Năng

17-10-2022

(Kyluc.vn - worldkings.org) Alison là công ty hàng đầu toàn cầu về đào tạo kỹ năng làm việc trực tuyến và là một trong những nền tảng cấp quyền truy cập trực tuyến miễn phí lớn nhất thế giới.

Giới Thiệu

Alison là một nền tảng giáo dục các kỹ năng làm việc trực tuyến của Ireland. Nó được thành lập vào ngày 21 tháng 4 năm 2007 tại Galway, Ireland, bởi doanh nhân xã hội người Ireland Mike Feerick.

Tính đến tháng 7 năm 2022, Alison cung cấp hơn 4.000 khóa học với nhiều chủ đề khác nhau cho hơn 25 triệu học viên trên toàn thế giới và có hơn 4,5 triệu người học tốt nghiệp.

Hành Trình 16 Năm Đến Với Nền Tảng Đào Tạo Trực Tuyến Hàng Đầu

Mike Feerick đã thiết kế và phát triển nền tảng này vào năm 2006. Vào ngày 21 tháng 4 năm 2007, Alison đã được ra mắt với sáu khóa học miễn phí và tiếp nhận những vị khách đầu tiên. Nền tảng này cho phép người dùng đã đăng ký tham gia chương trình được truy cập trực tuyến vào khoá giáo dục đào tạo kỹ năng miễn phí.

Vào ngày 5 tháng 7 năm 2016, Tổng thống Pranab Mukherjee của Ấn Độ đã công bố mối quan hệ hợp tác giữa Alison và Tập đoàn Phát triển Kỹ năng Quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2017, công ty đã tiến hành đại tu kỹ thuật nền tảng và ra mắt ứng dụng di động của mình.

Vào tháng 3 năm 2021, Alison thông báo mua lại Dash Beyond, một công ty edutech có trụ sở tại Ấn Độ chuyên về phát triển nghề nghiệp và đào tạo kỹ năng. Vào tháng 5 năm 2021, Alison đã công bố một thỏa thuận với Hợp tác Ireland cho Tây Ireland. Việc tài trợ ba năm sẽ tạo mầm mống phát triển của chi hội hỗ trợ cho tổ chức từ thiện hòa bình Bắc / Nam ở Tây Ireland và sự phát triển của Chương trình trường học trực tuyến trên toàn Ireland.

Vào tháng 3 năm 2022, toàn bộ nền tảng đã được đổi thương hiệu, dẫn đến trải nghiệm theo hướng thân thiện và hợp lý hơn.

Mike Feerick - Người sáng lập ra Alison

Sự Công Nhận Toàn Cầu

Alison là một trong bốn tổ chức đoạt Giải thưởng King Hamad bin Isa Al Khalifa của UNESCO năm 2010, Giải thưởng cho sự đổi mới trong lĩnh vực CNTT-TT cho Giáo dục. Vào tháng 10 năm 2013, Alison đã giành được một giải thưởng tại Hội nghị Thượng đỉnh Đổi mới Thế giới về Giáo dục được tổ chức tại Qatar.

Vào tháng 2 năm 2021, Alison đã được Ủy ban Kinh tế và Xã hội Châu Âu (EESC) trao tặng Giải thưởng Đoàn kết Dân sự cho khóa học miễn phí "Coronavirus - Những điều bạn cần biết".

Những Điểm Nổi Bật Tại Alison

Công ty Alison cung cấp các dịch vụ và chương trình chuyên nghiệp khác nhau:

 • Alison Career Guide, một dịch vụ sử dụng các thuật toán máy học để giúp xác định các khóa học phù hợp nhất mà người học cần cho sự nghiệp chuyên môn của họ.
 • Đánh giá Nhân cách Nơi làm việc, một bài kiểm tra tâm lý miễn phí xác định kiểu tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của người học và dựa trên kết quả, đề xuất các khóa học và ngành nghề phù hợp để theo học, cũng như đưa ra các mẹo phát triển bản thân được cá nhân hóa. Bài kiểm tra đánh giá các kỹ năng của con người, sự cam kết cá nhân, phong cách làm việc và phong cách học tập. Bài kiểm tra mất khoảng 18 phút để hoàn thành. Nó bao gồm 110 câu hỏi được chia thành 16 phần.
 • Khảo sát Sức khỏe Nơi làm việc, thực hiện Khảo sát Sức khỏe Nơi làm việc Welliba với sự hợp tác của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe Welliba.
 • Bản án thay thế, một chương trình cung cấp việc sử dụng các khóa học trực tuyến miễn phí của Alison như một bản án thay thế cho người phạm tội. Người sáng lập Alison Mike Feerick đã đi tiên phong trong việc học miễn phí như một lựa chọn tuyên án thay thế sáng tạo trong hệ thống tòa án Hoa Kỳ, nơi thẩm phán không muốn áp đặt một bản án giam giữ. Quan điểm của ông là nên tránh việc giam giữ nếu có thể, đặc biệt là đối với các tội nhẹ, và giáo dục bắt buộc miễn phí phải là một phần của mọi bản án trên toàn thế giới.
 • Alison Affiliate Program, một chương trình cho phép bạn kiếm tiền bằng cách chia sẻ tài nguyên miễn phí của Alison với những người khác.

Các Khóa Đào Tạo Của Alison

Nền tảng cung cấp các khóa học trong chín danh mục chính:

 • Bán hàng và marketing.
 • Ngôn ngữ.
 • Công nghệ thông tin.
 • Sức khỏe.
 • Kinh doanh.
 • Quản lý.
 • Phát triển cá nhân.
 • Kỹ thuật và Xây dựng.
 • Giảng dạy và Học thuật.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)