[Worldkings] Top 20 Chương Trình Đào Tạo Trực Tuyến Lớn Nhất Thế Giới (P. 13) Moodle (Úc): Hệ Thống Quản Lý Khoá Học Phổ Biến Nhất Thế Giới Dành Cho Các Tổ Chức Giáo Dục

19-10-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Moodle là giải pháp eLearning có thể tùy chỉnh và đáng tin cậy nhất trên thế giới mà các nhà giáo dục có thể sử dụng nhằm cải thiện thế giới của chúng ta.

Moodle là gì?

Moodle là một hệ thống quản lý học tập được thiết kế nhằm giúp giáo viên tạo lớp học trực tuyến và có nhiều cơ hội để tương tác với các học viên. Moodle chứa nhiều công cụ thiết kế khác nhau cho phép giảng viên hướng dẫn và sinh viên tương tác, cộng tác và trải nghiệm việc học trực tuyến theo nhiều cách thú vị. Moodle có thể được sử dụng để bổ sung cho các khóa học trên lớp hoặc có thể được sử dụng để tổ chức các khóa học hoàn toàn trực tuyến.

Lịch Sử

Moodle là một công cụ quản lý học tập (LMS) được tạo ra bởi Martin Dougiamas với công nghệ PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. Phiên bản đầu tiên của nó xuất hiện vào năm 2002, nhưng nó liên tục được cập nhật và có những cải tiến sau mỗi sáu tháng. Nó được thiết kế để giúp giáo viên quản lý các khóa học trực tuyến dễ dàng hơn, cho cả đào tạo từ xa và tăng cường trong trường hợp giảng dạy kết hợp hoặc dạy trực tiếp.

Moodle là viết tắt của Modular Object-Oriented Dynamic Learning Environment. Đến tháng 3 năm 2020, thống kê trên Moodle.net chỉ ra rằng đã có hơn 190 triệu người dùng đã đăng ký Moodle và tham gia vào hàng triệu khóa học được phổ biến bởi hệ thống quản lý học tập này.

Các Đặc Điểm Nổi Bật Của Moodle

Moodle Learning CMS hoạt động bằng cách hình thành các cộng đồng gồm giáo viên và học viên. Quá trình này được thực hiện thông qua internet, cho phép truy cập từ mọi thiết bị.

Hệ thống quản lý khóa học Moodle cung cấp cho giáo viên một bộ các công cụ hữu ích để tạo và quản lý khóa học, nội dung khóa học, tài liệu khóa học, theo dõi sự tham gia và hiệu suất của học viên thông qua các bài kiểm tra, quản lý các câu đố, bài tập và khảo sát, cung cấp một nền tảng để tạo diễn đàn tương tác giữa học viên với giáo viên và giữa học viên với nhau.

Moodle được thiết kế để các trường đại học, cao đẳng cộng đồng, trường K-12, doanh nghiệp và thậm chí cả những người hướng dẫn cá nhân cũng có thể sử dụng những lợi ích của công nghệ web như một phần bổ sung cho các lớp học truyền thống của mình.

Các Đối Tác Của Moodle

Tính đến nay, Moodle đã hợp tác với hơn 145.000 cơ sở đào tạo (bao gồm các trường đại học, cao đẳng, học viện và các cơ sở làm việc khác) trên khắp thế giới. Một số trường học nổi tiếng trong số đó là:

  • Đài học của California
  • Đại học Georgia
  • Đại học Texas A & M
  • Khoa Toán Đại học Bang Ohio
  • Đại học Bang Iowa
  • Cao đẳng Orange Coast
  • Đại học Glasgow

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)