[Worldkings] Top 20 Chương Trình Đào Tạo Trực Tuyến Lớn Nhất Thế Giới (P. 14) Blackboard (Hoa Kỳ): Giải pháp quản lý học tập tối ưu nhất cho các tổ chức học thuật

20-10-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Blackboard Learn là hệ thống quản lý học tập hiệu quả (LMS) được thiết kế hướng tới sự hợp tác với cộng đồng giáo dục toàn cầu, cung cấp một môi trường h��c tập hiện đại và trực quan cho cả sinh viên và giảng viên.

Thông tin chung

Blackboard Learn (trước đây là Blackboard Learning Management System) là một môi trường học tập ảo trên web và hệ thống quản lý học tập được phát triển bởi Blackboard Inc.

Các mục đích chính của nó được đưa ra bao gồm: Phần học trực tuyến bổ sung hỗ trợ cho các lớp học trực tiếp truyền thống, hoặc là phát triển các khóa học hoàn toàn trực tuyến mà hầu như không cần tham gia các lớp trực tiếp.

Lịch sử

Blackboard Inc. là một công ty công nghệ giáo dục của Mỹ có trụ sở chính tại Reston, VA. Blackboard được thành lập vào năm 1997 và trở thành công ty đại chúng vào năm 2004. Công ty cung cấp phần mềm giáo dục, di động, truyền thông và thương mại, và các dịch vụ liên quan hướng tới khách hàng là các cơ sở cung cấp giáo dục, tập đoàn và tổ chức chính phủ. Tính đến tháng 12 năm 2010, phần mềm và dịch vụ của Blackboard được sử dụng bởi hơn 9.300 tổ chức tại hơn 60 quốc gia.

Lợi ích của Blackboard

Các tổ chức giáo dục sử dụng Blackboard được trang bị một số phương pháp để cải thiện sự tương tác với học viên và sinh viên, cũng như để thúc đẩy họ phát huy hết tiềm năng của mình. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng có thể khuyến khích người học trong công ty duy trì kết nối bằng cách sử dụng phần mềm cộng tác của Blackboard. Các doanh nghiệp cũng có quyền kiểm soát bất kỳ hoạt động học tập nào đang diễn ra trong tổ chức.

Sinh viên có thể nộp bài tập dưới dạng điện tử và làm việc với nhiều công cụ được tích hợp sẵn trên web như danh mục đầu tư điện tử, wiki và blog. Học sinh cũng có thể đánh giá bạn học của mình và tự đánh giá bản thân trong các dự án được thiết kế cho phép đánh giá.

Đối tác của Blackboard

Tính đến tháng 1 năm 2014, phần mềm và dịch vụ Blackboard được sử dụng bởi khoảng 17.000 trường học và tổ chức ở 100 quốc gia. 75% các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ và hơn một nửa hệ thống giáo dục K-12 (từ mẫu giáo đến hết lớp 12) ở Hoa Kỳ sử dụng các sản phẩm và dịch vụ này, và 80% các tổ chức học thuật hàng đầu thế giới được báo cáo có sử dụng công cụ Blackboard, theo Times Higher Education Reputation Ranking (một bảng xếp hạng danh tiếng các trường đại học).

Một số đối tác nổi tiếng của Blackboard bao gồm Đại học George Washington, Đại học George Mason, Đại học Georgetown, Cao đẳng Cộng đồng Công nghệ Ivy, Đại học Bang Kent và Đại học Bang Wichita.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)