[Worldkings] Top 50 bộ óc sáng tạo trên thế giới (P. 23) Lucas Zanotto (Ý): Nhà sáng tạo nội dung hoạt hình độc lạ mang niềm vui đến với thế giới trẻ thơ

01-06-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lucas Zanotto là một nhà thiết kế, họa sĩ hoạt hình và đạo diễn. Anh ấy cũng thành lập công ty YATATOY tập trung vào nội dung dành cho trẻ em.

Xuất thân từ Ý, Lucas Zanotto có trụ sở tại Helsinki là một nhà thiết kế, nhà làm phim hoạt hình và đạo diễn từng đoạt nhiều giải thưởng. Được biết đến với thiết kế vui nhộn, Zanotto sử dụng hình dạng, hình thức và màu sắc để tạo cảm giác thích thú cho giới trẻ. 

 

Những sáng tạo của anh ấy rất tươi sáng và vui tươi, mang đến cho chúng ta một sự phá vỡ hình ảnh rất cần thiết khỏi sự phức tạp của thế giới ngày nay. Không bao giờ ngại thử nghiệm những phong cách mới và vượt qua ranh giới trong thiết kế của mình, Zanotto đã hợp tác với những nghệ sĩ đương đại nổi tiếng như Kaws, Felipe Pantone, Shantel Martine và Josh Sperling.

 

Tác phẩm nghệ thuật của Zanotto đã được ca ngợi trên toàn thế giới và tác phẩm của ông đã nhận được Giải thưởng Thiết kế của Apple, Giải Sư tử Vàng tại Cannes Lions và Giải Vàng tại Giải thưởng Promax, cùng nhiều giải thưởng khác. Các khách hàng thương mại của ông bao gồm Hermès, Google, Amazon, Pilot, Barclays và Wimbledon. Zanotto gần đây đã phát hành hai bộ sưu tập NFT rất thành công và có một lượng lớn người theo dõi trong số các nhà sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số. 

 

Sự nghiệp của nhà thiết kế, nghệ sĩ và đạo diễn người Ý Lucas Zanotto cũng đa dạng và vui tươi như những sáng tạo của anh. Công việc của anh ấy dễ dàng kết hợp thủ công tương tự và kỹ thuật số vào các bộ phim, ứng dụng và bản cài đặt kích thích tư duy. Với kiến ​​thức nền tảng về sản phẩm và thiết kế đồ họa, anh ấy áp dụng phong cách tối giản và các nguyên tắc trang trọng vào quy trình sáng tạo của mình. 

Zanotto cũng tạo ra các ứng dụng hấp dẫn dành cho trẻ em thông qua nền tảng giải trí YATATOY của mình, nhằm mục đích khuyến khích sự sáng tạo thông qua âm nhạc và nghệ thuật. Tác phẩm của anh đã được trao giải Sư tử vàng tại Cannes, Giải thưởng Thiết kế của Apple và nhiều giải thưởng khác.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)