[Worldkings] Top 50 bộ óc sáng tạo trên thế giới (P. 31) Marc Coloma (Tây Ban Nha): Người tạo ra thế hệ “thịt” thực vật như thịt thật vang danh toàn cầu

09-06-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Marc Coloma là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Heura Foods, một công ty thịt làm từ thực vật có trụ sở tại Barcelona, nơi kết hợp giữa hoạt động tích cực và khoa học để sản xuất ra thứ mà họ gọi là “những sản phẩm kế thừa của thịt”.

Thay vì cung cấp các lựa chọn thay thế cho thịt, Marc Coloma muốn tạo ra sản phẩm kế thừa, tin rằng không cần thiết phải ăn protein động vật nữa khi nhà sản xuất có thể cung cấp trải nghiệm tương tự mà không có nhược điểm. Ăn thuần chay từ năm 18 tuổi, Marc từ lâu đã tham gia hoạt động vì quyền động vật, nhưng với tư cách là một người tiêu dùng, anh phải vật lộn để tìm ra những lựa chọn ngon miệng cho chế độ ăn uống của mình. 

 

Công ty mà anh và người đồng sáng lập Bernat Añaños thành lập vào tháng 4 năm 2017 tại Barcelona đã ra đời nhằm mang đến một giải pháp giúp hệ thống thực phẩm hiện tại trở nên lỗi thời và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang một thế giới nơi động vật không còn được sản xuất thịt.

Dựa trên các nguyên tắc về tính bền vững, sức khỏe, phúc lợi động vật và tôn trọng môi trường, Heura bán 'bánh mì kẹp thịt', 'thịt viên' và 'gà' với kết cấu và hương vị của thịt thật. Được mệnh danh là thực phẩm thuần chay dành cho những người yêu thích thịt, cảm giác giống như thịt của nó đến từ việc áp dụng áp suất, độ ẩm và nhiệt độ thay đổi thành hỗn hợp protein đậu nành và nước, sau đó được ướp với dầu ô liu, muối, gia vị và bổ sung vitamin B-12. Nó thân thiện hơn với môi trường theo nhiều cách, sử dụng ít nước hơn 94% so với cùng một lượng protein thịt bê.

 

Với nền tảng về trí tuệ cảm xúc và khả năng lãnh đạo, Marc đã đảm bảo Heura không chỉ là một sản phẩm mà còn là một phong cách sống. Với nội dung truyền thông xã hội thông minh bằng nhiều ngôn ngữ, công ty giáo dục người tiêu dùng về cách chăm sóc môi trường tốt hơn thông qua thực phẩm, đảm bảo cam kết của họ đối với hành tinh được chia sẻ bởi tất cả mọi người. 

 

Heura đã và đang trên đà phát triển nhanh chóng. Trong 5 năm ngắn ngủi, thương hiệu này đã giành được nhiều giải thưởng và thành tích, bao gồm cả vị trí trong FoodTech 500 năm 2021 và chứng nhận B-Corp. Năm 2021, công ty đã tăng gấp ba lần doanh thu lên 17,7 triệu euro và mở rộng sang 22 quốc gia.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)