[Worldkings] Top 50 bộ óc sáng tạo trên thế giới (P. 47) Ana Maiques (Tây Ban Nha): Người đứng đầu ngọn sóng công nghệ tiên tiến giúp kích thích não bộ không xâm lấn

05-07-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ana Maiques là một doanh nhân và kỹ sư công nghệ người Tây Ban Nha, người đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong ngành chăm s��c sức khỏe với cách tiếp cận sáng tạo đối với công nghệ y tế.

Ana Maiques (sinh năm 1972 tại Valencia, Tây Ban Nha) là một doanh nhân và giám đốc kinh doanh người Tây Ban Nha. Cô là Giám đốc điều hành của công ty thiết bị y tế dựa trên khoa học thần kinh Neuroelectrics, có trụ sở tại Barcelona, ​​chuyên sản xuất các thiết bị được thiết kế để kích thích và điều trị não bộ. Ana Maiques được mệnh danh là một trong 50 phụ nữ truyền cảm hứng nhất châu Âu.

 

Maiques bắt đầu làm việc tại Barcelona cho công ty Starlab thuộc sở hữu của Bỉ vào năm 1999, nơi cô làm việc với chồng mình là Giulio Ruffini. Năm 2001, khi Starlab tuyên bố phá sản, họ đã tiếp quản bộ phận nghiên cứu có trụ sở tại Barcelona của công ty cùng với Manel Adell. Starlab tiếp tục phát triển các công nghệ mang tính cách mạng trong lĩnh vực không gian và khoa học thần kinh.

Maiques thành lập công ty con Starlab Neuroelectrics ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha vào năm 2011 và thành lập các nhân viên ở Boston, Hoa Kỳ vào năm 2014. Tập trung vào việc phát triển các thiết bị y tế cho não, Maiques mô tả Neuroelectrics là một "công ty chăm sóc sức khỏe não bộ kỹ thuật số" nhằm mục đích điều trị bệnh não theo cách không xâm lấn, được cá nhân hóa thông qua việc sử dụng công nghệ.

Dưới sự lãnh đạo của Maiques, Neuroelectrics đã trở thành công ty đi đầu trong việc phát triển các công nghệ kích thích não không xâm lấn, có khả năng điều trị nhiều loại rối loạn thần kinh và tâm thần. Các thiết bị do Neuroelectrics phát triển ghi lại hoạt động của não và kích thích não bằng cách cung cấp các dòng điện nhỏ, trong khi các mô hình và thuật toán não cho phép các phương pháp điều trị được tùy chỉnh theo nhu cầu của từng bệnh nhân.

 

Sản phẩm hàng đầu của công ty, hệ thống Starstim, là một thiết bị di động sử dụng kích thích điện xuyên sọ để điều chỉnh hoạt động của não. Nó đã được sử dụng trong các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trên khắp thế giới, và đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc điều trị các tình trạng như trầm cảm, động kinh và đau mãn tính.

Cách tiếp cận sáng tạo của Maiques đối với công nghệ y tế đã mang lại cho bà nhiều giải thưởng và danh hiệu trong suốt sự nghiệp của mình. Vào năm 2014, Maiques đã giành giải ba trong giải thưởng Nhà sáng tạo Phụ nữ Châu Âu của năm, vì tầm nhìn kinh doanh của cô ấy trong việc quảng bá Starlab như một công ty sáng tạo xuất sắc về khoa học.

Ana Maiques là một tấm gương sáng về một nhà lãnh đạo sáng tạo và có tầm nhìn trong ngành công nghệ và chăm sóc sức khỏe. Cách tiếp cận sáng tạo của cô ấy đối với công nghệ y tế có tiềm năng cách mạng hóa cách chúng ta điều trị các chứng rối loạn thần kinh và tâm thần, và cam kết của cô ấy trong việc sử dụng công nghệ vì lợi ích lớn hơn là nguồn cảm hứng cho các doanh nhân và nhà đổi mới ở khắp mọi nơi.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)