[Worldkings] Top 50 chương trình đào tạo kỹ năng sống hàng đầu trên thế giới (P.18) Positive Action (Hoa Kỳ): Chương trình phát triển toàn diện kỹ năng sống tích cực cho học sinh

21-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bằng cách sử dụng chương trình giảng dạy kỹ năng sống của Positive Action trong trường học, nhà giáo dục sẽ giúp mỗi học sinh nhận thức được khả năng của chính mình, điều này sẽ giúp các em thành công trong cuộc sống.

Positive Action là một chương trình giáo dục toàn diện tập trung vào việc dạy kỹ năng sống cho học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông. Positive Action được tạo ra và triển khai đầu tiên tại bốn địa điểm trường học ở tiểu bang Idaho từ năm 1979–1981. Tổ chức Positive Action được thành lập vào năm 1982. Kể từ đó, hơn 11.000 trường học ở 2.500 học khu và 2.000 nhóm cộng đồng và cơ quan trong tất cả 50 tiểu bang đã áp dụng chương trình.  

 

Chương trình giáo dục của Positive Action dựa trên triết lý học tập về cảm xúc xã hội mà chúng ta cảm thấy hài lòng về bản thân khi thực hiện những hành động tích cực. Mục tiêu của chương trình là dạy cho giới trẻ ngày nay về cách họ có thể áp dụng các kỹ năng sống và học tập để thúc đẩy luồng suy nghĩ, cảm xúc và hành động lành mạnh và tích cực trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Trong suốt cả năm học, sáu bài học trong chương trình Positive Action cung cấp giáo dục về cách xử lý bản thân trong các tình huống thực tế bằng cách sử dụng các kỹ năng sống. Sau khi tìm hiểu về từng kỹ năng sống, chẳng hạn như sáng tạo, trung thực, quản lý thời gian và một số kỹ năng khác, học sinh sẽ có những công cụ cần thiết để tận dụng tối đa cuộc sống cả trong môi trường học đường và ngoài đời thực.

 

Positive Action là một chương trình kỹ năng sống dựa trên nghiên cứu thực, có nghĩa là các nhà giáo dục đã nhận thấy những cải thiện rõ rệt ở học sinh của họ. Chương trình giảng dạy kỹ năng sống này đã tạo ra kết quả khả quan, bao gồm:

• Giảm 63% tỷ lệ lạm dụng chất kích thích.

• Giảm 28% tỷ lệ nghỉ học.

• Cải thiện 27% khả năng tự kiểm soát.

• Cải thiện 22% nhận thức về bản thân.

• Cải thiện 21% sức khỏe thể chất.

• Cải thiện 23% trong sự phát triển tổng thể.

 

So với các chương trình kỹ năng sống khác, Positive Action cung cấp nhiều nội dung nhất với hơn 1800 bài học, đáp ứng nhiều tiêu chuẩn nhất, cung cấp nhiều tài nguyên đào tạo và hỗ trợ nhất. Nhìn chung, Positive Action đã nổi tiếng là chương trình đào tạo hiệu quả nhất với chi phí hợp lí.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)