[Worldkings] Top 50 chương trình đào tạo kỹ năng sống hàng đầu trên thế giới (P.21) “Khoa học về Hạnh phúc” (UC Berkeley, Hoa Kỳ): Khoá học nuôi dưỡng hạnh phúc dựa trên khoa học

24-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) "Khoa học về Hạnh phúc" là khoá học trực tuyến (MOOC) đầu ti��n giảng dạy môn khoa học mang tính đột phá về tâm lý học tích cực, khám phá nguồn gốc của một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa.

Tất cả chúng ta đều muốn được hạnh phúc, và có vô số ý tưởng cho ta biết hạnh phúc là gì và làm thế nào để đạt được hạnh phúc. Nhưng không nhiều trong số những ý tưởng đó dựa trên khoa học. Đó là lý do cho sự ra đời của khoá học này.

 

Được tạo bởi Trung tâm Khoa học Greater Good của UC Berkeley, khóa học sẽ tập trung vào một phát hiện cơ bản từ tâm lý học tích cực rằng: hạnh phúc gắn bó chặt chẽ với việc có các mối quan hệ xã hội bền chặt và đóng góp cho điều gì đó lớn hơn chính bản thân mình. Học viên sẽ tìm hiểu về nghiên cứu liên ngành ủng hộ quan điểm này, bao trùm các lĩnh vực tâm lý học, khoa học thần kinh, sinh học tiến hóa, v.v.

"Khóa học Khoa học về Hạnh phúc kéo dài 8 tuần miễn phí sẽ đưa ra những lời khuyên thiết thực, dựa trên nghiên cứu về cách sống một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa."

- Huffington Post

 

Ngoài ra, "Khoa học về Hạnh phúc" cung cấp cho sinh viên các chiến lược thiết thực để khai thác và nuôi dưỡng hạnh phúc của chính họ, bao gồm thử một số hoạt động được hỗ trợ bởi nghiên cứu nhằm thúc đẩy hạnh phúc xã hội và cảm xúc, đồng thời khám phá hạnh phúc của chính họ thay đổi như thế nào trong quá trình thực hiện.

 

Các đồng giảng viên của khóa học, Dacher Keltner và Emiliana Simon-Thomas, không chỉ là những người có thẩm quyền hàng đầu về tâm lý học tích cực mà còn là những giáo viên tài năng có kỹ năng làm cho khoa học trở nên thú vị và riêng biệt. Ngoài ra, khoá học còn có sự tham gia của các chuyên gia nổi tiếng thế giới thảo luận về các chủ đề như sự đồng cảm, chánh niệm và lòng biết ơn—các chuyên gia bao gồm Barbara Fredrickson, Paul Ekman, Sonja Lyubomirsky và Jon Kabat-Zinn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)