[Worldkings] Top 50 chương trình đào tạo kỹ năng sống hàng đầu trên thế giới (P. 28) Life Skills Education (Hoa Kỳ): Chương trình đào tạo kỹ năng trở thành người có ích trong xã hội

02-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Với mong muốn cải thiện cuộc sống của mọi thanh thiếu niên trên thế giới, Tập đoàn World Education đã phát triển chương trình Life Skills Education giúp cho các bạn trẻ trang bị những kỹ năng sống cần thiết và trở thành người có ích cho xã hội khi bước vào tuối trưởng thành.

Để thanh thiếu niên phát triển thành những người trưởng thành có ích, điều cần thiết là họ phải học các kỹ năng sống quan trọng như tư duy phản biện và sáng tạo, ra quyết định và giao tiếp hiệu quả, cũng như các kỹ năng phát triển lòng tự trọng và các mối quan hệ lành mạnh, vượt qua các chuẩn mực giới có hại và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Mặc dù quan trọng đối với tất cả thanh thiếu niên trên toàn thế giới, nhưng những kỹ năng này đặc biệt quan trọng đối với thanh thiếu niên thiếu thông tin và hướng dẫn chính xác để đưa ra các quyết định mang tính hệ quả như trở nên hoạt động tình dục, tiếp tục đi học và ngăn ngừa hoặc ứng phó với lạm dụng. Tuy nhiên, nhiều trẻ em không được tiếp cận với nền giáo dục bao gồm đào tạo kỹ năng sống.

 

Life Skills Education (LSE) đưa giáo dục kỹ năng sống vào nhiều chương trình dành cho thanh thiếu niên và cung cấp những điều này trong các môi trường giống như câu lạc bộ trong và ngoài trường học, hoặc thông qua chương trình giảng dạy của trường quốc gia.

LSE cũng làm việc với các đối tác, bao gồm các bộ giáo dục, trường học và các tổ chức phi chính phủ, để phát triển chương trình giảng dạy và phương pháp đào tạo kỹ năng sống, đồng thời giúp các chương trình tích hợp và dạy kỹ năng sống cho học sinh ở cả trường học chính quy và không chính quy.

 

Phương pháp giáo dục kỹ năng sống của LSE làm cho chương trình giảng dạy phù hợp hơn với nhu cầu của tất cả thanh niên và người lớn dễ bị tổn thương, những người mà khả năng nắm bắt nội dung học tập tăng lên đáng kể khi được liên kết trực tiếp với cuộc sống hàng ngày của họ. Người học có được nhiều kỹ năng để sống hiệu quả trong xã hội, cũng như các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ thuật cụ thể bao gồm cách thiết lập và điều hành các doanh nghiệp nhỏ và sử dụng các phương pháp nông nghiệp bền vững.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)