[Worldkings] Top 50 chương trình đào tạo kỹ năng sống hàng đầu trên thế giới (P. 30) Adult Life Skills Program (Hoa Kỳ): Trang bị kỹ năng toàn diện cho người lớn tự kỷ và thiểu năng

05-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Adult Life Skills Program là một chương trình đào tạo dành cho người lớn mắc chứng tự kỷ và thiểu năng trí tuệ, cung cấp những kỹ năng cần thiết giúp họ có thể hoà nhập với cộng đồng và sống tích cực, lạc quan hơn trong cuộc sống.

Được thành lập vào năm 2015, Adult Life Skills Program (ALSP), là một Chương trình Kỹ năng Sống cho Người lớn cung cấp hỗ trợ cho những người mắc chứng tự kỷ và thiểu năng từ 21 tuổi trở lên. Cách tiếp cận toàn diện của chương trình sử dụng các nguyên tắc của Phân tích hành vi ứng dụng để hướng dẫn những người trưởng thành còn đang sống phụ thuộc tham gia thành công, tích cực vào gia đình, cộng đồng và môi trường làm việc.

 

Lịch trình và chương trình học cho mỗi cá nhân được tạo ra với sự hợp tác của tập thể, bao gồm người học, gia đình và điều phối viên hỗ trợ. Các lĩnh vực trọng tâm bao gồm lập trình hướng nghiệp để có được và duy trì việc làm được trả lương cạnh tranh bên cạnh việc đạt được các kỹ năng sống độc lập và tự chăm sóc để tiếp tục tối đa hóa tiềm năng của người học.

 

Những nỗ lực được thực hiện trong toàn bộ chương trình để tạo cơ hội giao lưu với các bạn cùng trang lứa. Các chuyến đi đến công viên, ăn trưa tại các nhà hàng địa phương và chơi bowling cùng nhau được xếp hạng cao trong một số hoạt động yêu thích của chương trình.

 

Người học được hoà nhập với cộng đồng thường xuyên khi cần thiết. Nhiều người tham gia mua sắm thực phẩm hàng tuần, tập thể dục thường xuyên và sử dụng các tài nguyên như thư viện tại địa phương. Ngoài ra, các cơ hội trở thành tình nguyện viên phù hợp với các lĩnh vực quan tâm của học viên và cho phép họ cảm thấy tự hào về vai trò của mình trong cộng đồng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)