[Worldkings] Top 50 chương trình đào tạo kỹ năng sống hàng đầu trên thế giới (P. 33) “Empathy & Emotional Intelligence at Work” (Đại học California-Berkeley, Hoa Kỳ): Kỹ năng duy trì mối quan hệ tích cực nơi công sở

08-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Thông qua khoá học “Empathy & Emotional Intelligence at Work” (Đồng cảm và trí tuệ cảm xúc trong công việc), người học sẽ học được các kỹ năng dựa trên nghiên cứu để củng cố sự đồng cảm và tin tưởng, cải thiện sự hợp tác và tạo ra những trải nghiệm sáng tạo, hiệu quả và hài lòng hơn trong công việc.

Khóa học này đi sâu vào các kỹ năng xã hội và cảm xúc để duy trì các mối quan hệ tích cực tại nơi làm việc. Nó nhấn mạnh các kỹ năng cơ bản và liên quan đến sự đồng cảm và “trí tuệ cảm xúc”, còn được gọi là EQ, đề cập đến các kỹ năng xác định và điều chỉnh cảm xúc của chính bạn, điều chỉnh cảm xúc của người khác và hiểu quan điểm của họ, đồng thời sử dụng kiến thức này để hướng dẫn bạn hướng tới các tương tác xã hội mang tính xây dựng.

 

Dựa trên nghiên cứu và các tình huống trong thực tế, khóa học cho thấy cách mài giũa những kỹ năng này sẽ thúc đẩy sự hạnh phúc trong một tổ chức, hỗ trợ mọi thứ từ việc quản lý tốt—chẳng hạn như những người quản lý có sự đồng cảm cao, có những nhân viên báo cáo rằng họ hạnh phúc hơn và ít bị ốm hơn —để làm việc theo nhóm hiệu quả hơn, giải quyết vấn đề và đứng lên sau thất bại. Khóa học cũng giải thích nguồn gốc tâm lý và khoa học thần kinh của các hành vi hợp tác, từ bi, chứng minh rằng đây không chỉ là những kỹ năng “mềm” mà còn là những khía cạnh cốt lõi của bản chất con người phục vụ nhu cầu cơ bản của con người.

 

Ngoài ra, khoá học còn đưa ra những cách thiết thực để củng cố sự đồng cảm, tin tưởng và cộng tác giữa các nhóm, đồng thời giải quyết xung đột một cách xây dựng hơn—với sự nhấn mạnh đặc biệt về cách lãnh đạo thông minh về mặt xã hội có thể xây dựng văn hóa gắn bó và gắn kết. Những tổ chức nuôi dưỡng các mối quan hệ hợp tác, tin cậy có nhiều khả năng có được lực lượng lao động hài lòng hơn, gắn bó hơn—và năng suất hơn và sáng tạo hơn—với sự trung thành và giữ chân nhân viên cao hơn.

 

Những người hướng dẫn khóa học là các giảng viên chuyên gia từ Trung tâm Khoa học Greater Good của Đại học California-Berkeley, Tiến sĩ Dacher Keltner, và Tiến sĩ Emiliana Simon-Thomas, người đã tổ chức khóa học edX trước đó là “The Science of Happiness” (Khoa học về Hạnh phúc), đã là một hiện tượng toàn cầu, truyền cảm hứng nửa triệu sinh viên trên toàn thế giới. Tại đây, họ lấy thông tin chi tiết trọng tâm từ khóa học đó—rằng hạnh phúc cá nhân của chúng ta gắn liền với các kết nối xã hội của chúng ta—và giải thích cách áp dụng điều đó vào nơi làm việc hiện đại để tạo ra những trải nghiệm thỏa mãn, hiệu quả hơn tại nơi làm việc.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)