[Worldkings] Top 50 chương trình đào tạo kỹ năng sống hàng đầu trên thế giới (P. 34) Life Skills Camps (New Zealand): Trải nghiệm học tập kỹ năng sống thú vị trong doanh trại

09-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Life Skills Camps là nơi đào tạo lý tưởng dành cho thanh thiếu niên muốn trải nghiệm và rèn luyện các kỹ năng như trong một môi trường quân đội; từ đó rèn giũa bản thân và sống tích cực hơn trong cuộc sống.

Chương trình Life Skills Camps, được tạo ra bởi tổ chức từ thiện Blue Light, là một doanh trại học tập trải nghiệm trực tiếp kéo dài một tuần được tổ chức với sự hợp tác của Đơn vị Phát triển Thanh niên Lực lượng Phòng vệ New Zealand, tập trung vào đào tạo khả năng lãnh đạo, kỹ năng thực tế, sự tự tin, tinh thần đồng đội và các nhiệm vụ không có người lãnh đạo.

 

Chương trình kỹ năng sống này dành cho thanh thiếu niên từ 14-17 tuổi. Những người tham gia phải khỏe mạnh và phù hợp về thể chất vì một số hoạt động đòi hỏi khắt khe. Chương trình lý tưởng sẽ phù hợp với những người trẻ muốn thể hiện những phẩm chất như làm việc theo nhóm, thể hiện tự tin giữa các đồng bạn đồng trang lứa và nhóm người, có thể giao tiếp và cởi mở với các ý tưởng của mình. Chương trình này cũng sẽ phù hợp với những người trẻ đang xem xét các cơ hội nghề nghiệp trong các dịch vụ như Lực lượng Không quân, Quân đội, Hải quân hoặc Cảnh sát.

“Đứa con trai 17 tuổi của tôi rời trường học mà không biết nó muốn làm gì. Thằng bé đã tham dự khóa học của Blua Light và hoàn thành xuất sắc. Dựa trên thành tích của nó trong khóa học này, nó đã quyết định gia nhập lực lượng phòng vệ. Chương trình này đã giúp con tôi tập trung và cho nó định hướng rõ ràng cho sự nghiệp và tương lai sau này”, theo nhận xét của một phụ huynh cho con tham gia khoá học.

 

Ngoài ra, Blue Light còn tạo ra khoá học này nhằm mục đích giúp Cảnh sát đạt được các mục tiêu tích cực liên quan đến thanh niên và cộng đồng bằng cách cung cấp các sáng kiến chủ động để đáp ứng thị trường mục tiêu chính. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp cho những người trẻ tuổi những lựa chọn và chiến lược thay thế lối sống tích cực để tránh trở thành người phạm tội hoặc nạn nhân của tội phạm.

Các kết quả thu được dưới đây (tính đến tháng 10 năm 2019) tại các trại đào tạo kỹ năng sống Blue Light nhờ các đối tác của tổ chức là các viên Cảnh sát, nhân viên Blue Light và tình nguyện viên:

  • 37.440 tín chỉ NCEA được hoàn thành.
  • Có tổng số 4.680 người tham gia khoá học.
  • 55.400 giờ tình nguyện.
  • 12 địa điểm tổ chức khoá học.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)