[Worldkings] Top 50 chương trình đào tạo kỹ năng sống hàng đầu trên thế giới (P. 49) “Problem Solving Skills” (Udemy, Hoa Kỳ): Chiến lược tư duy giúp giải quyết vấn đề một cách sáng tạo

30-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) “Problem Solving Skills” là khoá học lý tưởng cho người mới bắt đầu có mong muốn lĩnh hội và ứng dụng các kỹ thuật và chiến lược giải quyết vấn đề hiệu quả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hầu hết mọi người có xu hướng tiếp cận các vấn đề theo kiểu tuyến tính, tìm kiếm một giải pháp "đúng" duy nhất. Nhưng đôi khi, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là suy nghĩ sáng tạo và đưa ra giải pháp sáng tạo. Giải quyết vấn đề sáng tạo là một quá trình tiếp cận các vấn đề theo cách phi tuyến tính hoặc vượt trội. Nó liên quan đến việc sử dụng các kỹ thuật tư duy sáng tạo để tạo ra những ý tưởng và giải pháp mới không rõ ràng ngay lập tức.

 

Trong thế giới luôn thay đổi, nhịp độ nhanh ngày nay, khả năng suy nghĩ sáng tạo trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với khả năng đưa ra những ý tưởng và giải pháp mới, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để xử lý mọi thử thách xảy đến với mình. Khóa học Udemy này sẽ giúp bạn hiểu các nguyên tắc cơ bản của việc giải quyết vấn đề và sẽ trang bị cho bạn các kỹ thuật và chiến lược đã được thử nghiệm và hiệu quả để giải quyết các loại vấn đề khác nhau, cho dù trong cuộc sống cá nhân hay nghề nghiệp của bạn.

Khóa học này sẽ dạy bạn cách tiếp cận các vấn đề theo cách sáng tạo hơn và đưa ra các giải pháp ban đầu. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách xem xét sự khác biệt giữa tư duy hội tụ và tư duy phân kỳ, và cách sử dụng cả hai cách tiếp cận để giải quyết vấn đề. Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về một số kỹ thuật để động não và tạo ra những ý tưởng mới. Cuối cùng, chúng ta sẽ khám phá cách vượt qua những trở ngại và thực hiện các giải pháp sáng tạo của bạn.

 

Đến cuối khóa học này, bạn sẽ có thể:

  • Giải thích sự khác biệt giữa tư duy hội tụ và tư duy phân kỳ.
  • Sử dụng các kỹ thuật động não để tạo ra những ý tưởng mới.
  • Vượt qua những trở ngại để thực hiện các giải pháp sáng tạo.
  • Thực hiện các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong thế giới thực.

Khóa học phù hợp với bất kỳ cá nhân nào quan tâm đến việc phát triển hoặc cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định. Cho dù bạn là chuyên gia kinh doanh, sinh viên hay đơn giản là người muốn cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để thành công. Khóa học này còn lý tưởng cho các nhà quản lý và giám sát viên có vai trò liên quan đến giải quyết vấn đề.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)