[Worldkings] Top 50 chương trình đào tạo kỹ năng sống hàng đầu trên thế giới (P. 50) “Social Psychology” (Đại học Wesleyan, Hoa Kỳ): Khoá học hữu ích giúp bạn khám phá tâm lý con người

31-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) “Social Psychology”, hay còn được gọi là, “Tâm lý học xã hội”, giúp chúng ta hiểu cách mọi người nghĩ về bản thân và những người khác và điều gì thúc đẩy hành vi của họ trong môi trường xã hội.

Mỗi người chúng ta đều có những cách xử lý khác nhau trong cuộc sống, nhưng tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những câu hỏi tương tự khi nói đến hành vi của con người: Điều gì khiến chúng ta thích một người và không thích một người khác? Xung đột và định kiến phát triển như thế nào và làm thế nào để giảm thiểu chúng? Nghiên cứu tâm lý có thể giúp bảo vệ môi trường không, và nếu có thì bằng cách nào? Khóa học này giới thiệu ngắn gọn về tâm lý học xã hội cổ điển và đương đại, bao gồm các chủ đề như ra quyết định, thuyết phục, hành vi nhóm, thu hút cá nhân và các yếu tố thúc đẩy sức khỏe và hạnh phúc.

 

Khóa học này khám phá nhiều chủ đề trong tâm lý học xã hội, từ cách chúng ta nghĩ về bản thân, cách chúng ta nghĩ về người khác và cách chúng ta tương tác và giao tiếp với người khác. Chúng ta cũng sẽ thảo luận về những cách mà chúng ta có thể ảnh hưởng đến người khác và bị ảnh hưởng bởi những người khác. Cuối cùng, chúng ta xem xét một số khía cạnh có vấn đề trong hành vi của con người, chẳng hạn như định kiến ​​và gây hấn.

 

Người hướng dẫn khoá học này là Scott Plous, một Giáo sư Tâm lý học; Giám đốc Điều hành, Mạng lưới Tâm lý xã hội; người nhận Giải thưởng của Tổ chức Tâm lý Hoa Kỳ về Giảng dạy Xuất sắc. Trọng tâm của khoá học sẽ là các phát hiện nghiên cứu gây ngạc nhiên, thú vị và hấp dẫn, dễ áp ​​dụng trong cuộc sống hàng ngày. Khóa học cũng được rút ra từ các trang web Social Psychology Network, cộng đồng trực tuyến lớn nhất thế giới dành cho tâm lý xã hội.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)