(Worldkings) Top 50 dịch vụ nổi tiếng Đông Nam Á (P38) - Rotiboy Bakeshoppe Sdn Bhd (Malaysia) công ty sở hữu chuỗi cửa hàng bánh Rotiboy nổi tiếng hàng đầu Đông Nam Á.

01-03-2019

(Worldkings.org) - Rotiboy Bakeshoppe Sdn Bhd (kinh doanh với tư cách là Rotiboy) là một chuỗi cửa hàng bánh của Malaysia có trụ sở tại Kuala Lumpur thuộc sở hữu của Rotiboy Bakeshoppe Sdn Bhd. Công ty có hơn 100 cửa hàng tại Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc, Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất , cũng có kế hoạch thâm nhập thị trường Trung Quốc.


Rotiboy được thành lập tại Bukit Mertajam, Penang, Malaysia vào năm 1998, được thúc đẩy bởi mục tiêu trong việc xây dựng một tổ chức không chỉ giúp cuộc sống của mình tốt hơn mà còn có ích cho mọi người và cộng đồng xung quanh.

 


Rotiboy đầu tiên là một tiệm bánh nhỏ nướng bánh mì tươi cho gia đình, trẻ em mang đến trường, bánh cho lễ kỷ niệm sinh nhật, người làm nhà là những người khách hàng thân thiết nhất của họ lúc bấy giờ.

 


Năm 2001, Rotiboy rời Penang đến Thung lũng Klang được thúc đẩy bởi những ý tưởng và khái niệm mới trong ngành công nghiệp bánh bán lẻ nhằm tìm kiếm sự xuất sắc và khả năng cao hơn.

 


Năm 2002, được thúc đẩy bởi "một loại bánh mì mới thống lĩnh thị trường", Rotiboy bắt đầu "Cuộc cách mạng Bun" bắt đầu toàn cầu từ năm 2003 bắt đầu từ Singapore. Đến nay, họ đã nướng hơn 400 triệu bánh và vẫn tiếp tục nướng bánh trong 200 cửa hàng của họ với sự hiện diện ở Indonesia, Hàn Quốc, Ả Rập Saudi, Myanmar và Trung Quốc.


 


 
Cái tên "Rotiboy" bắt nguồn từ mối quan hệ giữa người sáng lập và cháu trai của ông. Họ gắn bó kể từ khi cháu trai của ông chào đời năm 1996, cháu trai bò lên giường chú mỗi sáng và chú, thỉnh thoảng uống sữa từ bình. Một ngày đẹp trời, anh trai của người sáng lập đã trêu chọc cháu trai của mình bằng cách gọi anh ta là "cậu bé nghịch ngợm" và điều đó truyền cảm hứng cho "Rotiboy". "Roti" có nghĩa là "Bánh mì". Do đó, Rotiboy theo nghĩa đen, có nghĩa là "Breadboy", một cái tên rất phù hợp cho một tiệm bánh ở Malaysia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)