(Worldkings) Top 50 dịch vụ nổi tiếng Đông Nam Á - SingTel (Singapore) : công ty sở hữu dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Đông Nam Á

23-03-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) Công ty TNHH Viễn thông Singapore (thường được viết tắt là Singtel, và trước đây được cách điệu là SingTel) là một công ty viễn thông Singapore.

 

Công ty là nhà khai thác mạng di động lớn nhất tại Singapore với 4,1 triệu thuê bao và thông qua các công ty con, có số lượng thuê bao di động kết hợp là 640 triệu khách hàng vào cuối năm tài chính 2017 Công ty được gọi là Thiết bị Viễn thông cho đến năm 1995. Singtel cung cấp ISP (SingNet ), IPTV (Singtel TV) và mạng điện thoại di động (Singtel Mobile) và các dịch vụ điện thoại cố định.

Singtel đã mở rộng mạnh mẽ ra bên ngoài thị trường quê nhà và sở hữu cổ phần của nhiều nhà khai thác trong khu vực, bao gồm 100% công ty viễn thông lớn thứ hai của Úc, Optus, được mua lại vào năm 2001 từ Cable & Wireless và các cổ đông khác của Optus và 32,15% của Bharti Airtel, tàu sân bay lớn thứ hai ở Ấn Độ.

 

 

Tại Úc, mạng Optus với 100% vốn của SingTel đã bảo vệ thành công vị trí của mình trong một thị trường cạnh tranh hết sức khắc nghiệt: thu hút thêm 60.000 thuê bao mới, nâng tổng số khách hàng lên 6,74 triệu người.

Số liệu kinh doanh tại các thị trường châu Á khác như Thái Lan, Philippines và Băngladesh không được SingTel công bố.

 

 

Hiện SingTel đang nắm giữ cổ phần của khá nhiều mạng di động trong khu vực, như một phần của chiến lược bành trướng ra toàn phạm vi châu Á và giảm thiểu sự phụ thuộc vào thị trường nội địa, vốn khá nhỏ về quy mô (Singapore chỉ có 4 triệu thuê bao).

 

 

Ngoài Bharti và Telkomsel, SingTel còn có cổ phần trong Advanced Info Service của Thái Lan, Globe Telecom của Philippines và Pacific Bangladesh Telecom.

 

 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org) và Tổ chức kỷ lục Asean (Aseanrecords.world)